• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

AFC ca ngợi Quang Hải và Minamino là những biểu tượng mới của châu Á

07-07-2022 15:52:31
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã có bài viết về việc chuyển sang Pháp thi đấu của Quang Hải và Takumi Minamino.

AFC ca ngợi Quang Hải và Minamino là những biểu tượng mới của châu Á

Quang Hải và Minamino là hai ngôi sao mới nhất của bóng đá châu Á sẽ chuyển đến Pháp thi đấu vào mùa giải tới. Nếu như Quang Hải bắt đầu hành trình xuất ngoại của mình tại đối bóng nhỏ Pau FC ở Ligue 2, thì Minamino lại gia nhập AS Monaco từ Liverpool nhằm tìm kiếm thêm cơ hội ra sân thi đấu. 

AFC cho rằng, việc hai ngôi sao trên chuyển đến nước Pháp sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển chung của nền bóng đá châu Á: “Takumi Minamino đã tạo ra một thương vụ đáng chú ý khi gia nhập Monaco với bản hợp đồng 4 năm cùng mức phí 18 triệu euro. Nhưng không lâu sau đó, phi vụ đã gây ra sự tò mò rất lớn cho người hâm mộ trên khắp châu lục đó là một ngôi sao khác của bóng đá châu Á, nổi danh tại ASIAN đó là tiền vệ Nguyễn Quang Hải của ĐT Việt Nam. 

AFC ca ngợi Quang Hải và Minamino là những biểu tượng mới của châu Á

Các cuộc chuyển nhượng của Quang Hải và Minamino đến các giải VĐQG Pháp đã giúp bóng đá châu Á tiếp tục phất cao ngọn cờ, khi vẫn tiếp nối truyền thống có nhiều ngôi sao đến thi đấu tại đây gồm cả các cầu thủ nam và nữ”. 

AFC điểm lại những ngôi sao châu Á đã từng thi đấu thành công tại xứ sở hình lục lăng như tiền đạo Hwang Ui-jo (Hàn Quốc), hậu vệ Hiroki Sakai (Nhật Bản), nữ cầu thủ Wang Shuang (Trung Quốc) và Saki Kumagai (Nhật Bản). 

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á tin tưởng rằng, cả Quang Hải và Minamino sẽ nhanh chóng vượt qua những khó khăn ban đầu, tỏa sáng tại Pháp và bước đến những nấc thang mới trong sự nghiệp. 

>> Tuyển Việt Nam thể không Quang Hải ở AFF Cup 2022 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Takumi Minamino AS Monaco AFC Pau FC
Xem thêm