• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

AFC công nhận ĐT Việt Nam là “Ông vua” của bóng đá Đông Nam Á

20-06-2022 11:07:07
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã thừa nhận ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo chính là đội bóng mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Tại VCK  Asian Cup 2023 đã xác định được 24 đội bóng góp mặt tham dự, trong đó có 4 đội bóng thuộc Đông Nam Á bao gồm: ĐT Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Tuy nhiên, khác với việc 3 đội bóng còn lại phải thi đấu vòng loại để tranh suất vé, thì thầy trò HLV Park Hang Seo lại được vào thẳng VCK của giải đấu lớn nhất châu lục.

Bởi lẽ, ĐT Việt Nam đã lọt vào vòng loại 3 của World Cup 2022 nên theo quy định  sẽ được miễn thi đấu vòng loại thứ 3  Asian Cup 2023. 

AFC công nhận ĐT Việt Nam là “Ông vua” của bóng đá Đông Nam Á
ĐT Việt Nam vào thẳng VCK Asian Cup 2023 mà không phải thi đấu vòng loại

Với tư cách là 1/12 đội bóng mạnh nhất châu lục góp mặt ở VCK Asian Cup 2023, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có những lời khen dành cho ĐT Việt Nam. Trong phần giới thiệu các đội bóng tham dự VCK Asian Cup 2023, cơ quan lớn nhất của bóng đá châu lục đã thừa nhận đoàn quân cờ đỏ sao vàng chính là đầu tàu của khu vực Đông Nam Á ở Asian Cup 2023.

“ĐT Việt Nam là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt ở vòng chung kết Asian Cup 2023 với tư cách là đội lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trước đó. Đội bóng của HLV Park Hang-seo sẽ hướng đến mục tiêu tiếp tục giữ vững ngôi vị số một Đông Nam Á và trở thành thế lực hàng đầu của bóng đá châu lục”, AFC chia sẻ.

Việc góp mặt ở VCK Asian Cup 2023, đây là lần thứ 5 ĐT Việt Nam góp mặt tại giải bóng đá hàng đầu châu lục. Xếp trên là Thái Lan với tổng cộng 8 lần dự giải. Indonesia cũng 5 lần giành quyền tham dự VCK Asian Cup, trong khi đó Malaysia có 4 lần.

AFC công nhận ĐT Việt Nam là “Ông vua” của bóng đá Đông Nam Á
ĐT Việt Nam trở thành đầu tàu của khu vực Đông Nam Á

Tuy nhiên, tính từ năm 2004 (từ khi giải đấu chuyển thể thức 12 đội sang 16 đội và giờ là 24 đội) thì ĐT Việt Nam đang có thành tích dẫn đầu ở khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, chúng ta đã có 2 lần lọt vào Tứ kết vào các năm 2007 và ở Asian Cup gần nhất vào năm 2019.

Trong khi đó, Thái Lan chỉ lọt vào vòng 1/8 tại Asian Cup 2019, còn Malaysia chỉ có lần 1 tham dự và bị loại ngay từ vòng bảng. Và Indonesia, họ có 2 lần được tham dự giải đấu lớn nhất của châu lục trong vòng 18 năm qua (2004, 2007), tuy nhiên cũng không qua được vòng bảng.

>>HLV Park Hang Seo tiết lộ kế hoạch gia hạn hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam

Tags: ĐTQG ĐT Việt Nam AFC Đông Nam Á
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm