• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

AFF đưa ra phán quyết cuối cùng về trận Việt Nam và Thái Lan

31-07-2022 08:00:00
Theo dõi kenhthethao.vn trên

LĐBĐ Đông Nam Á đã ra phán quyết cuối cùng để trả lời cho những thắc mắc từ phía LĐBĐ Indonesia tại giải U19 Đông Nam Á.

Tại giải U19 Đông Nam Á vừa qua, phía LĐBĐ Indonesia đã có những phàn nàn về kết quả trận đấu của U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, khi trận đấu này có kết quả hoà và đã khiến U19 Indonesia bị loại ngày từ vòng bảng.

Ngay sau đó, phía PSSI đã gửi đơn kiến nghị lên AFF, yêu cầu kiểm tra về trận đấu này. Và mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã chính thức trả lời những thắc mắc từ phía PSSI về việc nghi ngờ có gian lận trong trận đấu.

AFF đưa ra phán quyết cuối cùng về trận Việt Nam và Thái Lan
Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại giải U19 vô địch Đông Nam Á là hoàn toàn trong sạch

Trên trang chủ của PSSI đã chia sẻ những thông tin về giải đáp của AFF: 

 "Trong một bức thư trả lời, AFF đã chỉ định Sports Radar để tìm kiếm dấu hiệu gian lận trong trận đấu. AFF cũng cử các chuyên gia phân tích kỹ thuật để cung cấp đầu vào và nghiên cứu các báo cáo của giám sát viên và trận đấu.

Không những vậy, AFF còn xin ý kiến ​​của Chủ tịch Ủy ban Pháp chế AFF, người đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Kỷ luật AFC (Komdis). Với tất cả những thông tin trên, có thể kết luận rằng không có điều luật nào bị vi phạm trong 12 phút cuối trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan. AFF cũng cảm ơn PSSI đã nêu vấn đề này để AFF có thể học hỏi từ nhiều góc độ khác nhau".

Sau khi được phản hồi, đại diện của PSSI, ông Endri Erawan cho biết: "Chúng tôi cảm ơn AFF đã trả lời thư chính thức từ PSSI. Sau khi có công văn chính thức từ AFF, chúng tôi (PSSI) đã chấp nhận quyết định. Về cơ bản lá thư chỉ muốn đặt câu hỏi liệu trận đấu có diễn ra công bằng hay không. Bây giờ mọi thứ đã rõ ràng và không còn vấn đề gì nữa".

Như vậy, những khúc mắc của Indonesia về trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan đã được giải quyết. Và khả năng cao, Liên đoàn bóng đá Indonesia sẽ không rời AFF như những lời đồn đoán gần đây.

>>Truyền thông Indonesia: "Ấn Độ sẵn sàng thế chỗ Indonesia dự AFF Cup"

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Indonesia U19 Việt Nam AFF
Xem thêm