• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Ấn Độ mang chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đấu ĐT Việt Nam

20-09-2022 10:55:31
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tiền đạo kỳ cựu Sunil Chhetri là một trong năm cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại cấp độ ĐTQG sẽ góp mặt trong dịp FIFA Days đối đầu với ĐT Việt Nam.

Vừa qua, ĐT Ấn Độ đã chốt danh sách 23 cầu thủ lên đường sang tham dự giao hữu quốc tế 2022 tại Việt Nam. Đáng chú ý, trong bản danh sách đó có sự xuất hiện của tiền đạo kỳ cựu 38 tuổi, Sunil Chhetri. Hiện, chân sút này đang là cây săn bàn số 1 của ĐT Ấn Độ ghi ghi tên mình trong lịch sử với 84 bàn sau 129 trận ra sân.

Ở cấp độ thế giới, Sunil Chhetri đứng thứ 5 trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG. Thành tích đáng kinh ngạc của tiền đạo 38 tuổi này chỉ kém Messi (Argentina, 86 bàn), cố tiền đạo Mokhtar Dahari (Malaysia, 89 bàn), Ali Daei (Iran, 109 bàn) và Ronaldo (Bồ Đào Nha, 117 bàn). Anh có thành tích số bàn thắng bằng với huyền thoại Puskas của Hungary.

Ấn Độ mang chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đấu ĐT Việt Nam
Sunil Chhetri chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới sẽ cùng Ấn Độ sang Việt Nam

Lần gần nhất mà Việt Nam đối đầu với Ấn Độ là vào năm 2010, lúc đó Chhetri đã lập hat-trick mang về cho Ấn Độ chiến thắng 3-1.

Đây chắc chắn sẽ là thử thách rất lớn đối với thầy trò HLV Park Hang Seo. Mặc dù đã lớn tuổi so với tuổi phát triển của bóng đá nhưng với những gì mà chân sút thể hiện trong thời gian qua cho thấy được Chhetri vẫn là ngòi nổ quan trọng trên hàng công của Ấn Độ.

Theo kế hoạch, Ấn Độ sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 20/9 và 4 ngày sau Ấn Độ sẽ chạm chán với Singapore và tới ngày 27/9, Ấn Độ sẽ đối đầu với ĐT Việt Nam.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Sunil Chhetri Ấn Độ ĐT Việt Nam
Xem thêm