• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Áp lực vô hình khiến trọng tài FIFA liên tục mắc lỗi tại V-League?

19-08-2022 11:10:56
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Lần lượt các trọng tài FIFA như Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Mạnh Hải và mới đây nhất là Ngô Duy Lân đều đã mắc những sai sót khi điều khiển các trận đấu tại giải VĐQG.

Công tác trọng tài V-League 2022 vẫn luôn là chủ đề nóng hổi qua mỗi vòng đấu. Mới đây nhất, sai sót của trọng tài Ngô Duy Lân trong trận Hà Nội - HAGL ở vòng 12 khiến NHM không khỏi bức xúc. Đáng nói ở chỗ, sai lầm đó lại đến từ trọng tài được cho là giỏi nhất bóng đá Việt Nam thời điểm này.

So với khu vực Đông Nam Á, lực lượng trọng tài cấp FIFA của Việt Nam thuộc diện ít nhất. Ở mùa giải năm nay, ngoài hai trọng tài Duy Lân và Hoàng Hà, ông Nguyễn Mạnh Hải mới lần đầu đạt cấp FIFA. 

Áp lực vô hình khiến trọng tài FIFA liên tục mắc lỗi tại V-League? 1

Sau khi thăng cấp, trọng tài Mạnh Hải lập tức được giao bắt chính đến 9 trận sau 12 vòng đấu, rút ra 2 thẻ đỏ và 28 thẻ vàng. Tuy nhiên, chính vị trọng tài này là người gây ra tranh cãi ở quyết định rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của tiền đạo Olaha ở trận SLNA thua Hà Nội FC với tỉ số 1-2 ở vòng 10.

Trong khi đó, trọng tài Hà bắt 7 trận với 13 thẻ vàng, còn trọng tài Lân rút 2 thẻ đỏ và 29 thẻ vàng sau 8 trận. Đáng chú ý, ông Ngọc Hà cũng là người bị CĐV Hải Phòng “phun mưa” vào mặt khi CĐV này tỏ ra bức xúc với những quyết định trong trận của vị vua áo đen. 

Áp lực vô hình khiến trọng tài FIFA liên tục mắc lỗi tại V-League?
Vụ trọng tài Ngọc Hà bị CĐV "phun mưa" sau trận Hải Phòng - Bình Định.

Dù là trọng tài cấp cao, nhưng các vị vua áo đen được lên cấp FIFA không có nghĩa là không có lúc mắc sai lầm. Hơn nữa, ở những trận đấu có tính chất quan trọng, sai sót đó sẽ được chú ý nhiều hơn. Rủi ro trong các trận đấu có độ khó cao là rất nhiều và không thể lường trước được.

Do mắc lỗi nghiêm trọng làm thay đổi kết quả trận đấu, trọng tài Ngô Duy Lân sẽ bị treo còi trong 1 vài vòng đấu tiếp theo. Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị đình chỉ 1 trận chỉ vì làm ảnh hưởng đến kết quả trong trận Hải Phòng thắng Bình Định. Đó là tình huống Hồ Tấn Tài dùng tay chơi bóng trong vòng cấm.

Không chỉ chịu áp lực trên sân, các trọng tài Việt Nam còn bị “tấn công” trên mọi mặt trận. Các trọng tài giỏi sẽ được công nhận bằng danh hiệu "Còi vàng" vào cuối mùa. Tuy nhiên với những sai lầm mắc phải đến từ các trọng tài FIFA, cơ hội để giành danh hiệu trên đang ngày càng trở nên thu hẹp.

>> Đặng Văn Lâm bất ngờ báo tin dữ, thủ môn số 1 Việt Nam chưa thể tái xuất 

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: V-league trọng tài trọng tài Hoàng Ngọc Hà Ngô Duy Lân
Xem thêm