• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Ba đội bóng muốn ngăn cản Indonesia rời AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á

22-07-2022 14:16:58
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Theo tờ Suara của Indonesia đã đánh giá từ phía 3 quốc gia gồm Thái Lan, Malaysia và Campuchia không muốn Indonesia rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á (AFF).

Theo tờ Suara của Indonesia có bài viết với tiêu đề: "Ba quốc gia có thể ngăn cản mong muốn chuyển đến EAFF của Indonesia". Trong nội dung bài viết đã chỉ ra một số quốc gia không muốn Indonesia rời khỏi AFF gồm có Thái Lan, Malaysia và Campuchia. 

Ba đội bóng muốn ngăn cản Indonesia rời AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á
Tờ Suara tin rằng phía Thái Lan đang ngăn chặn Indonesia rời khỏi AFF

Họ cho rằng Indonesia rời đi, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giải đấu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và vì thế họ phải ngăn chặn để không thể có chuyện này xảy ra. Lí do vì sao mà tờ Suara lại lí giải trước việc ba quốc gia ngăn chặn Indonesia gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF):

"Việc Thái lan là quốc gia đầu tiên từ chối việc Indonesia muốn rời AFF. Bởi vì, những cuộc đối đầu giữa Thái Lan và Indonesia thì Thái Lan thường xuyên nắm về chiến thắng.

Thứ hai là Malaysia, mặc dù không phải là hai đội mạnh nhất nhưng những cuộc đọ sức giữa Indonesia và Malaysia luôn có sức hút rất lớn.Malaysia có thể đã từ chối nguyện vọng rời AFF của Indonesia là bởi vì LĐBĐ Malaysia (FAM) có mối quan hệ rất tốt với PSSI. 

Thứ ba là trường hợp của Campuchia. Campuchia có tầm ảnh hưởng rất lớn đến AFF. Bởi lẽ, chủ tịch AFF Khiev Sameth cũng chính là một nhân vật quan trọng trong LĐBĐ Campuchia (FFC).

Tất nhiên, Khiev Sameth sẽ là người lên tiếng phản đối quyết định rời AFF của Indonesia. Bởi AFF sẽ bị ảnh hưởng tổn thất nặng nề nếu mất đi một thành viên như Indonesia.

Một trong những việc đó là cả về việc sụt giảm độ hấp dẫn của giải đấu. Đặc biệt là cả về tiềm năng thương mại của giải đấu, ảnh hưởng đến cả những nhà tài trợ”

Ba đội bóng muốn ngăn cản Indonesia rời AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á
Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan (trái) cân nhắc về khả năng rời khỏi AFF.

Hiện tại, bên phía PSSI vẫn chưa có một thông báo quyết định rời đi chính thức nào. Và việc Indonesia vẫn sẽ là đề tài tranh luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn và với những người hâm mộ ở khu vực Đông Nam Á.

>>Indonesia mơ viễn cảnh sánh vai cùng các cường quốc châu Á, sau khi rời AFF

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Indonesia AFF PSSI EAFF
Xem thêm