• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Báo chí Indonesia đề xuất liên đoàn bóng đá nước nhà rời khỏi AFF

12-07-2022 10:44:11
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Phẫn nộ trước kết quả của vòng bảng U19 Đông Nam Á, truyền thông Indonesia đang kiến nghị bóng đá nước này rời khỏi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã khiến U19 Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng. Điều này đã khiến đội chủ nhà vô cùng bức xúc trước kết quả này và điều lệ của AFF. Truyền thông và NHM xứ vạn đảo cho rằng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã không công bằng và đề xuất PSSI từ bỏ tư cách thành viên AFF. 

Báo chí Indonesia đề xuất Liên đoàn bóng đá nước nhà rời khỏi AFF
Việc bị loại khỏi vòng bảng U19 Đông Nam Á là một thất bại lớn đối với bóng đá Indonesia.

Những kiến nghị trên đã được đề cập đến trong thứ khiếu nại của Liên đoàn bóng đá Indonesia lên AFF về những bất thường ở 27 phút cuối trận U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. Thậm chí, tờ Suara đã đưa ra những ích lợi khi Indonesia rời khỏi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. 

Tờ báo này viết: “Nếu Indonesia quyết định rời AFF, chúng ta sẽ được hưởng lợi từ việc không phải tham dự các giải đấu khu vực trong tương lai. Như đã biết, AFF luôn có một lịch trình các giải không có trong lịch chính thức của FIFA. Thực tế, FIFA vẫn coi giải đấu do AFF tổ chức chỉ là giải giao hữu. Nói cách khác, nếu Indonesia rời AFF, các tuyển Indonesia không phải bận tâm đến việc chuẩn bị đội hình tham dự các giải AFF, ví dụ như AFF Cup thường được tổ chức vào cuối năm.” 

Báo chí Indonesia đề xuất Liên đoàn bóng đá nước nhà rời khỏi AFF
Việc rời khỏi AFF cũng đã được đề cập trong cuộc họp mới đây của PSSI.

Bên cạnh đó, tờ Suara cho rằng, nếu rời AFF, các đổi tuyển bóng đá Indonesia có thể có thêm thời gian để chuẩn bị cho thời gian thi đấu chính thức, và các cầu thủ có thể tránh được chấn thương gặp phải ở các giải đấu do AFF tổ chức. 

Ngoài ra, việc rời AFF sẽ giúp Indonesia có thể tập trung cho đấu trường châu Á và có cơ hội đối đầu với các đội bóng mạnh khác đến từ các lục địa. Bài viết còn cho rằng việc thi đấu với các đối thủ ở Đông Nam Á trong thời gian qua khiến bóng đá Indonesia không thể tiến bộ. 

>> CĐV Indonesia định làm loạn buổi tập của U19 Việt Nam 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U19 Indonesia U19 Đông Nam Á 2022
Xem thêm