• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Báo Indonesia tin tưởng Việt Nam sẽ được dự World Cup 2026

08-08-2022 13:57:59
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Sau khi AFC công bố thể thức thi đấu cho vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, truyền thông Indonesia cho rằng bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên lịch sử.

Báo Indonesia tin tưởng Việt Nam sẽ được dự World Cup 2026

Kể từ World Cup 2026, FIFA sẽ nâng tổng số đội tuyển được tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới lên thành 48. Điều này đồng nghĩa với việc khu vực châu Á có có thêm 4 suất dự World Cup. 

Việc châu Á có đến 8,5 vé dự Cúp Thế giới giúp các quốc gia có nền bóng đá đang phát triển ở Đông Nam Á có thêm cơ hội để hiện thực hóa giấc mơ World Cup. Mới đây, tờ Indo Sport đã đưa ra nhận định về khả năng được tham dự kỳ World Cup 4 năm tới của các nước trong khu vực. Theo đó, tờ báo này đánh giá ĐT Việt Nam chính là đội bóng có thực lực mạnh và sở hữu cơ hội lớn nhất. 

Báo Indonesia tin tưởng Việt Nam sẽ được dự World Cup 2026

“FIFA tăng số đội dự World Cup ở khu vực châu Á lên và bóng đá Việt Nam đáng rất tự tin được góp mặt ở giải đấu này. Việc số đội được tăng từ 32 lên 48 không chỉ là tin vui với Indonesia mà Việt Nam cũng được hưởng lợi”. 

Đây chính là thời cơ để các đội bóng tại Đông Nam Á nghĩ đến việc giành quyền tham dự sân chơi này. Đặc biệt đối với ĐT Việt Nam, đội bóng đã lọt đến vòng loại thứ ba World Cup 2022, thì khả năng dự World Cup 2026 sẽ càng cao hơn. 

Báo Indonesia tin tưởng Việt Nam sẽ được dự World Cup 2026

“ĐT Việt Nam là đội bóng có cơ hội  dự World Cup 2026 lớn nhất trong khu vực. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này, họ sẽ cần phải có những tính toán, kế hoạch ngay từ lúc này nhằm có sự chuẩn bị sớm nhất. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang xếp 97 thế giới và 17 châu Á. Đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng họ bị văng ra khỏi nhóm 16 đội mạnh nhất khu vực”. Tờ Indo Sport nhận định. 

>> Truyền thông Hàn Quốc "dìm" Trung Quốc, cổ vũ ĐT Việt Nam giành vé dự World Cup

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Indonesia ĐT Việt Nam World Cup 2026
Xem thêm