• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Báo Malaysia coi Quang Hải là tấm gương cho các cầu thủ Đông Nam Á

21-06-2022 15:14:34
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Báo chí Malaysia ca ngợi về quyết định ra nước ngoài thi đấu của tiền vệ Quang Hải.

Báo Malaysia coi Quang Hải là tấm gương cho các cầu thủ Đông Nam Á

Mới đây, tờ Harimau Malaya của Malaysia đã có bài viết về thương vụ chuyển nhượng của Quang Hải. Trong bài viết, tác giả tỏ ra ấn tượng về những thành tích mà Quang Hải đã đạt được trong thời gian vừa qua và ca ngợi anh chính là ngôi sao sáng nhất  trong lịch  sử bóng đá Việt Nam. 

“Không nghi ngờ gì nữa, Quang Hải là trụ cột lớn nhất trong sự thăng tiến thần kỳ của bóng đá Việt Nam dưới sự chỉ đạo HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo. Đồng thời, cậu ấy cũng từng là trụ cột của một trong những CLB lớn nhất Việt Nam, Hà Nội FC.

Báo Malaysia coi Quang Hải là tấm gương cho các cầu thủ Đông Nam Á
Bài viết trên Harimau Malaya.

Quang Hải là một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi giành hầu hết các danh hiệu quốc gia và khu vực ĐNÁ bao gồm V.League, Cúp Quốc gia, Siêu cúp Việt Nam, Quả bóng vàng Việt Nam, AFF Cup, HCV SEA Games và Á quân U23 châu Á. Quang Hải đã tận hưởng tất cả những thành công đó khi chưa đầy 25 tuổi và đây thực sự là một điều phi thường." 

Bài viết cũng đưa tin về việc số 19 của ĐT Việt Nam sẽ gia nhập một CLB đang chơi ở Ligue 2 của Pháp và có thể là Metz. Đánh giá về quyết định này của Quang Hải, cây bút đến từ Malaysia khẳng định tiền vệ sinh năm 1997 chính là tấm gương cho các cầu thủ ở Đông Nam Á noi theo. 

Báo Malaysia coi Quang Hải là tấm gương cho các cầu thủ Đông Nam Á
Quang Hải từng khi một siêu phẩm vào lưới Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Tâm lý của những cầu thủ như Quang Hải nên được các cầu thủ khác ở khu vực Đông Nam Á, kể cả Malaysia, học hỏi khi phần lớn cầu thủ chỉ muốn thi đấu tại quê hương. Lý do là vì họ được trả những mức lương hậu hĩnh dù có thể không được đá chính quá nhiều. Suy nghĩ như thế này là một suy nghĩ "độc hại" và có thể khiến nền bóng đá của một quốc gia đi xuống nếu tình trạng này không được giải quyết." 

>> Báo Thái Lan: "J-League chưa xứng tầm với tham vọng của Quang Hải” 

Tags: Quang Hải Malaysia Ligue 2
Xem thêm