• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Báo Mỹ công khai số tiền "khủng" PSG phải chi để giữ chân Mbappe

07-09-2022 10:10:43
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Truyền thông Mỹ mới đây đã tiết lộ về số tiền mà PSG phải chi ra để giữ chân ngôi sao Kylian Mbappe ở sân Công viên các Hoàng tử.

Trong bài phỏng vấn riêng ngôi sao Kylian Mbappe được tờ New York Times đăng tải, một số thắc mắc xoay quanh thương vụ cầu thủ người Pháp bất ngờ từ chối Real Madrid để ở lại PSG vào mùa hè đã phần nào được hé lộ. Theo đó, PSG đã chi ra số tiền lên tới 375 triệu USD, bao gồm tiền lương trong 3 năm và tiền thưởng để giữ chân Mbappe ở lại. 

Theo bài phỏng vấn, Mbappe thừa nhận dù chưa đặt chân đến Real Madrid, nhưng việc được chơi bóng ở Real là giấc mơ khi anh rất muốn gia nhập đội bóng chủ sân Bernabeu cũng như có cảm giác đã thuộc về đội bóng này. Tuy vậy, lời đề nghị của PSG khiến anh không thể từ chối.

 Sốc: lộ tin PSG chi số tiền “khủng” để giữ chân Mbappe  1

Dù vậy, ngôi sao 23 tuổi vẫn khẳng định: “Vấn đề tiền bạc chưa hẳn là điều tiên quyết để tôi chọn ở lại PSG. Tôi là mẫu cầu thủ nếu đến bất cứ đâu cũng sẽ nhận được rất nhiều tiền. Điều bất ngờ là tôi được cả Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khuyên ở lại PSG, vì cho rằng tôi là cầu thủ rất quan trọng với đất nước, và ông ấy không muốn tôi rời đi”.

Cầu thủ từng vô địch thế giới cùng ĐT Pháp tiết lộ thêm: “Tổng thống còn cho rằng, tôi còn nhiều thời gian để rời đi, nên cần ở lại PSG thêm 1 chút. Khi Tổng thống nói với bạn như vậy, chắc chắn điều đó phải được tính đến”.

Báo Mỹ công khai số tiền "khủng" PSG phải chi để giữ chân Mbappe  2

Có lẽ đây là lý do chủ yếu khiến Mbappe quyết định ở lại sân Công viên các Hoàng tử thay vì tới Bernabeu theo như những gì đã diễn ra. Lẽ dĩ nhiên, các ông chủ Qatar giàu có cũng sẵn sàng “móc hầu bao” để giữ chân ngôi sao xuất sắc của mình.

Cũng theo tờ New York Times, mỗi mùa Mbappe sẽ nhận mức lương lên tới 83 triệu USD sau khi kí bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với tổng chi phí 250 triệu USD - con số cao nhất làng túc cầu thế giới. Ngoài ra, tờ báo Mỹ cũng xác nhận, Mbappe hiện đã nhận khoảng 125 triệu USD tiền thưởng khi ký hợp đồng. Đây được xem là khoản thanh toán lớn nhất trong lịch sử thể thao thế giới được thực hiện cho 1 cầu thủ khi tái ký hợp đồng.

>> Messi gặp rắc rối lớn vì căn biệt thự giá hơn 250 tỷ đồng

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: PSG Ligue 1 Real Madrid La Liga Kylian Mbappe tổng thống Emmanuel Macron
Xem thêm