• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Báo Pháp kêu gọi NHM Việt Nam cần kiên nhẫn với Quang Hải

08-09-2022 15:08:57
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tờ báo La Rep des Pyrenees đã có bài viết phân tích về khởi đầu thiếu thuyết phục của Quang Hải tại Pháp và kêu gọi các CĐV Việt Nam cần kiên nhẫn với tiền vệ 19 cũng như đội bóng Pau FC.

Sau khoảng thời gian tạo nên hiệu ứng tích cực và được đá chính trong hai trận liên tiếp tại Ligue 2, Quang Hải dần đánh mất vị trí và không còn được ra sân thường xuyên. Ở trận đấu gần nhất giữa Pau FC và Saint Etienne, tiền vệ 25 tuổi thậm chí còn không được thi đấu bất cứ phút nào. 

Chứng kiến tình cảnh khó khăn của cầu thủ con cưng, nhiều CĐV Việt Nam đã tràn vào trang fanpage của CLB Pau FC để bày tỏ sự thất vọng với đội bóng. Nhằm trấn an NHM bóng đá Việt Nam, cây bút Laurent Vignasse đến từ tờ La Rep des Pyrenees đã có bài viết phân tích khởi đầu chậm chạp của Quang Hải cũng như đưa ra lời nhận định về cơ hội trong thời gian tới dành cho tiền vệ mang áo số 19. 

"Hơn hai tháng kể từ ngày gia nhập Pau FC, Nguyễn Quang Hải, người được mệnh danh là Messi của Việt Nam, đang có thời gian thi đấu giảm dần. Sau 7 vòng đấu, cầu thủ này chỉ chơi có 210 phút với 2 lần được đá chính. Khởi đầu không tốt của anh ấy dường như đang  gây ra sự khó chịu với CĐV Việt Nam". 

“Thực tế, hệ thống chiến thuật 5-3-2 mà HLV Didier Tholot áp dụng cho Pau FC trong một số trận gần đây không thực sự phù hợp với Quang Hải. NHM Việt Nam bày tỏ sự thất vọng khi cầu thủ số 1 của họ thi đấu quá ít. Nhiều người thậm chí còn tức giận với đồng đội Quang Hải và cho rằng anh ấy đã chọn nhầm CLB.” 

Theo tác giả bài viết, sự tức giận của các CĐV Việt Nam bắt nguồn từ việc trước đó có vài cầu thủ Việt Nam được kỳ vọng cao nhưng thi đấu không thành công ở châu Âu như: Đoàn Văn Hậu ở Heerenveen (Hà Lan) hay Nguyễn Công Phượng ở Sint-Truiden (Bỉ). Theo La Rep des Pyrenees, Quang Hải sẽ có cơ hội lấy lại phong độ và sự tự tin khi trở lại quê nhà khoác áo ĐT Việt Nam. 

“Sự vô danh của Quang Hải sẽ cho phép anh ấy làm việc và hòa nhập một cách bình tĩnh vào môi trường mới. Suy cho cùng như người ta vẫn nói, sự kiên nhẫn đắng chát, nhưng quả của nó lại ngọt". Tờ báo Pháp kết luận. 

>> Quang Hải đang trở thành người thừa tại Pau FC

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Ligue 2 Pau FC
Xem thêm