• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Báo Thái Lan khơi lại lịch sử để hạ thấp Việt Nam

15-06-2022 14:52:17
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Sau khi Thái Lan chính thức giành vé vào VCK Asian Cup 2023, báo chí xứ sở chùa Vàng đã mang thành tích trong lịch sử Cúp bóng đá châu Á của đội nhà để so sánh với các nước khác trong khu vực.

Báo Thái Lan khơi lại lịch sử để hạ thấp Việt Nam

Với việc giành quyền tham dự Asian Cup 2023, Thái Lan đã có lần thứ 8 góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á. Trong khi đó, Việt Nam và Indonesia mới chỉ có 5 lần tham dự. Tờ Siam Sport của Thái Lan tự hào với thành tích của nền bóng đá nước nhà: "Voi chiến làm nên lịch sử tại Asian Cup, đội bóng số 1 Đông Nam Á (ám chỉ Việt Nam) chỉ đứng thứ 2.” 

Tờ này viết: “Sau Asian Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1975, đã được tổ chức 4 năm một lần và đến nay đã 17 lần trôi qua, trong đó Asian Cup 2023 sẽ là lần thứ 18. Những “chú voi chiến” của ĐTQG Thái Lan đã xuất sắc vượt qua vòng loại và góp mặt tại vòng chung kết vào năm sau. Đây là lần thứ 8 trong lịch sử và lần thứ 2 liên tiếp ĐT Thái Lan góp mặt tại Asian Cup.” 

Báo Thái Lan khơi lại lịch sử để hạ thấp Việt Nam
Bài viết của tờ Siam Sport.

Thành tích tốt nhất của bóng đá Thái Lan trong lịch sử các kỳ Asian Cup chính là vị trí hạng 3 tại giải đấu diễn ra trên sân nhà vào năm 1973. Tuy nhiên, kể từ khi thể thức Asian Cup được thay đổi, Việt Nam mới chính là đội có kết quả ấn tượng nhất. 

Báo Thái Lan khơi lại lịch sử để hạ thấp Việt Nam
Việt Nam đã từng 2 lần lọt vào tứ kết Asian Cup.

Trong cả hai lần góp mặt gần nhất, ĐT Việt Nam đều xuất sắc lọt đến vòng tứ kết vào các năm 2007 và 2019. Trong khi đó, Thái Lan bị loại ở vòng bảng năm 2007 và dừng bước ở vòng 1/16 năm 2019.

>> Nhảy vọt trên BXH FIFA, tuyển Thái Lan vẫn bị Việt Nam bỏ xa 

Tags: ĐT Việt Nam ĐT Thái Lan Asian Cup 2023
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm