• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Báo Thái Lan lo sợ viễn cảnh Ấn Độ gia nhập AFF

07-08-2022 08:00:00
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tờ Matichon của Thái Lan thừa nhận rằng nếu như Ấn Độ gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) và tham dự AFF Cup, cơ hội chiến thắng của ĐT Thái Lan sẽ thấp đi nhiều.

Sau khi vụ việc LĐBĐ Indonesia đòi rời AFF tạm lắng xuống thì phía Ấn Độ, nền bóng đá có sức mạnh ngang bằng Việt Nam và Thái Lan , đang tính gia nhập khu vực Đông Nam Á.

Ý định này đã được họ nung nấu từ khá lâu. Năm 2021, chính các quan chức của LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) cũng từng công khai ý định này trên truyền thông. Nhưng vì dịch bệnh cùng những vấn đề khách quan khác mà họ chưa chính thức triển khai ý định “dời nhà” đến AFF.

Báo Thái Lan lo sợ viễn cảnh Ấn Độ gia nhập AFF
Thái Lan từng thua Ấn Độ 1-4 tại Asian Cup 2019

Tuy nhiên, với tình hình thực tế thì khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Vì việc một đội tuyển bên ngoài tham gia một liên đoàn khác đã không còn là chuyện lạ, như Israel thuộc châu Á nhưng thi đấu tại UEFA , Australia thuộc châu Đại dương song thi đấu theo hệ thống của AFC…

Với Ấn độ, Tổng thư ký AIFF, ông Kushal Das cũng chia sẻ trên Times of India rằng họ muốn gia nhập AFF để tìm kiếm một môi trường giàu cạnh tranh hơn. “Chúng tôi muốn được tham gia nhiều giải đấu hơn và đáp ứng với sự cạnh tranh chất lượng hơn. Có thể sự xuất hiện của chúng tôi sẽ góp thêm sự tươi mới cho cuộc tranh tài (tại AFF)”, ông nói.

ĐT Ấn Độ không phải là cái tên dễ bắt nạt

Trước động thái của Ấn Độ, tờ Matichon hiểu rằng trước mắt ĐT Thái Lan sẽ là nhiều thách thức hơn khi tham dự AFF Cup: “Nếu gia nhập AFF, Ấn Độ (xếp thứ 104 thế giới) sẽ chiếm ngay vị trí thứ hai ở khu vực. Khi đó, họ chỉ đứng sau Việt Nam (hạng 97 thế giới), còn Thái Lan tụt xuống thứ 3. Rõ ràng, chúng ta sẽ bị thách thức nhiều hơn”.

Sự lo ngại của Matichon là có cơ sở vì trong lần đối đầu ở Asian Cup 2019, ĐT Thái Lan từng đại bại trước Ấn Độ với tỷ số 1-4. Trận thua này đã chính thức khép lại hy vọng tiến vào vòng tứ kết của Voi chiến. Sau đó, tới giải King's Cup cùng năm thì ngay trên sân nhà, họ tiếp tục để thua với tỷ số 0-1.

Rõ ràng, Thái Lan vốn thường bị át vía bởi Ấn Độ. Nay, một khi xuất hiện ở AFF, đội tuyển Nam Á này sẽ càng có lý do để đe dọa cơ hội đăng quang của Thái Lan và cả Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Thái Lan AFF Ấn Độ
Xem thêm