• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Barca muốn đẩy De Jong sang MU để không phải trả 75 triệu bảng

06-07-2022 16:36:06
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Bên phía Barca thông báo là sẽ không bán De Jong cho MU, nhưng thực chất họ đang muốn đẩy tiền vệ người Hà Lan đi để không phải trả khoản lương 75 triệu bảng.

Vài ngày trước, chủ tịch Barrca, ông Joan Laporta tuyến bố sẽ không bán De Jong trong lúc đang đàm phán với MU và sẽ làm đủ mọi cách để giữ chân chàng tiền vệ này lại với đội chủ sân Camp Nou. Tuy nhiên, người hâm mộ cho rằng việc chủ tịch Barca chỉ là nói mồm, trên thực tế Barrca rất muốn đẩy De Jong đi.

Barca muốn đẩy De Jong sang MU để không phải trả 75 triệu bảng
Chủ tịch Barca tuyên bố sẽ làm mọi cách để giữ De Jong nhưng thực tế lại rất muốn đẩy anh đi

Theo Marca, Barca muốn đẩy De Jong sang MU (hiện có thêm Chelsea theo đuổi) để tránh phải trả lương khủng trong 4 năm tới cho cầu thủ này với tổng số tiền lên tới 75 triệu bảng.

Đây là thỏa thuận của Barca với De Jong khi ký hợp đồng với anh vào 2019, với lương vào khoảng 12 triệu bảng/năm. Tuy nhiên, do các vấn đề tài chính gặp phải trong đại dịch Covid-19 nên Barca tiến hành trả chậm cho De Jong và sẽ thanh toán khi vấn đề này của CLB ổn định trở lại.

Cựu tiền Ajax đã chấp nhận giảm lương đáng kể trong mấy năm qua, chỉ nhận 2,5 triệu bảng ở mùa giải 2020/2021 và trong năm vừa qua là 7,75 triệu bảng. Do việc Barca trả lương chậm nên có thể số lương trong mùa giải tới sẽ lên tới 15 triệu bảng.

Barca muốn đẩy De Jong sang MU để không phải trả 75 triệu bảng
HLV Erik ten Hag rất muốn tái ngộ học trò cũ ở Old Trafford

Ngoài ra, Barca cũng nợ De Jong 2,5 triệu bảng tiền thưởng. Ở mùa giải tiếp theo, 2023/24 mức lương của De Jong tại Nou Camp sẽ còn tăng hơn nữa. Chính vì thế, lãnh đạo Barca rất muốn bán De Jong đến cho MU hoặc Chelsea.

>>Chelsea muốn "cướp" De Jong khỏi tay MU

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Frenkie De Jong MU Barca
Xem thêm