• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Barca từng cố gắng "mua" UEFA vì 2 đại gia châu Âu

04-08-2022 15:59:09
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Ban lãnh đạo đội bóng Tây Ban Nha được cho là sẵn sàng sử dụng chiêu trò nơi hậu trường để UEFA xử phạt đối thủ của mình.

Mới đây, tờ The Athletic đã tiết lộ về 1 cuộc gặp giữa ban lãnh đạo Barca với 1 thành viên UEFA vào tháng 2/2020. "1 quan chức Barca hỏi, liệu có ai trong bộ phận FFP (Luật Công Bằng Tài Chính) mà chúng tôi có thể trả tiền cho họ. Khi đó, quan chức của UEFA hiểu rằng người đồng cấp của ông ấy đang cố gắng tìm ai đó để hối lộ".

Barca từng cố gắng "mua" UEFA vì 2 đại gia châu Âu 1

Khi những tiết lộ này được giới truyền thông đặt câu hỏi, UEFA tuyên bố tổ chức này "không biết về bất kỳ cuộc họp hoặc yêu cầu hối lộ nào như vậy". Đội ngũ truyền thông của đội chủ sân Camp Nou cũng từ chối trả lời về nghi vấn kể trên.

Những lùm xùm nêu trên diễn ra dưới thời cựu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu. Vào thời điểm đó, Barca là 1 trong số những CLB lớn muốn UEFA trừng phạt Paris Saint-Germain và Manchester City, vì cho rằng 2 đội bóng này vi phạm luật công bằng tài chính.

Barca từng cố gắng "mua" UEFA vì 2 đại gia châu Âu 2

Theo tờ The Guardian, đội bóng xứ Catalan cùng các “ông lớn” như Bayern Munich, Real Madrid, Juventus, Manchester United, Chelsea, Arsenal hay Liverpool nằm trong số những CLB tích cực vận động UEFA phạt nặng PSG và Man City. Đến ngày 14/2/2020, UEFA thông báo cấm Man City dự 2 mùa Champions League 2020/21 và 2021/22, vì cho rằng đội bóng này gian lận. PSG cũng bị phạt tiền nhưng không bị cấm dự cúp châu Âu.

Tuy nhiên, tới tháng 7/2020, nửa xanh thành Manchester lật ngược thế cờ sau khi kiện lên Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAS). CAS hủy án cấm Man City dự cúp châu  u và CLB nước Anh chỉ phải trả 10 triệu euro tiền phạt.

Barca từng cố gắng "mua" UEFA vì 2 đại gia châu Âu 3

Thông báo của CAS có đoạn viết: “"Man City không gian lận trong các hợp đồng tài trợ, nhưng đã sai phạm khi không hợp tác điều tra với UEFA. Sau nhiều phiên điều trần, hội đồng của CAS cân nhắc và đưa kết luận Man City vi phạm điều 56 của FFP và phải nộp phạt 10 triệu euro cho UEFA, trong 30 ngày kể từ phán quyết của CAS".

>> Champions League áp dụng công nghệ mới bắt việt vị

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Champions League Barcelona UEFA Manchester City Paris Saint-Germain
Xem thêm