• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Barcelona hoàn tất vụ chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử bóng đá

09-09-2022 14:26:46
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tuyển thủ người Anh Keira Walsh trở thành nữ cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất lịch sử bóng đá thế giới nhưng nó… thấp đến đáng kinh ngạc.

Đội nữ Barcelona vừa phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới dành cho một cầu thủ nữ khi ký hợp đồng với Keira Walsh từ Manchester City. Người hùng của tuyển Anh tại Euro 2022 Keira Walsh trở thành nữ cầu thủ đắt giá nhất lịch sử thế giới với giá chuyển nhượng… 400.000 bảng Anh.

Đây là con số thấp hơn đến 475 lần so với cầu thủ nam có giá chuyển nhượng đắt nhất lịch sử thế giới. Đội bóng nữ của Tây Ban Nha đã chi 400.000 bảng để có được cầu thủ 25 tuổi, vượt qua kỷ lục 250.000 bảng trước đó mà Chelsea chi cho ngôi sao người Đan Mạch Pernille Harder vào năm 2020.

Keira Walsh trở thành nữ cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới. ẢNH: PA

Động thái này đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử bóng đá nữ và chứng minh một cách khéo léo sự phát triển của bóng đá nữ trong những năm gần đây. Nhưng bóng đá nữ vẫn còn một chặng đường dài phía trước để có thể bắt kịp những người đồng nghiệp nam.

Vụ chuyển nhượng lịch sử trị giá 198 triệu bảng Anh của Neymar từ Barcelona sang PSG vào năm 2017 vẫn là vụ chuyển nhượng lớn nhất mọi thời đại. Như vậy, Barcelona là đội đã "dính dáng" đến cả hai thương vụ cầu thủ nam và cầu thủ nữ có giá chuyển nhượng đắt nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Trong thời gian diễn ra VCK Euro 2022 bóng đá nữ, người ta đã nói về việc Lioness Alessia Russo trở thành cầu thủ trị giá 1 triệu bảng Anh đầu tiên lịch sử bóng đá nữ vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần. Nhưng hiện tại, tâm điểm thuộc về Walsh, người được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết nữ Anh thắng Đức ở Euro 2022.

Neymar là cầu thủ bóng đá có giá chuyển nhượng đắt nhất lịch sử bóng đá thế giới. ẢNH: DAILY STAR

Sau khi xác nhận sự ra đi của Keira Walsh, Man City đã đưa ra một tuyên bố trên website của câu lạc bộ với nội dung: "Mọi người ở Manchester City xin cảm ơn Keira vì những đóng góp của cô trong thời gian ở câu lạc bộ và chúc cô ấy mọi điều tốt đẹp nhất cho tương lai".

Keira Walsh tiếp bước nhà vô địch Euro 2022 Lucy Bronze, người cũng đã chuyển từ Manchester City sang Barcelona vào đầu mùa hè này.

>> Benzema báo tin buồn cho Real Madrid, nguy cơ trở thành "Gareth Bale thứ 2"

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Barcelona Manchester City Neymar
Xem thêm