• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bầu Đức: "Chuyện đi hay ở của Công Phượng, Văn Toàn và Xuân Trường là do tôi quyết định"

17-09-2022 15:31:39
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tương lai của dàn sao HAGL đang là đề tài mà NHM bóng đá Việt Nam quan tâm nhất hiện nay. Và mới đây, bầu Đức đã có những chia sẻ về tương lai của dàn sao khóa 1 HAGL JMG.

Trước đó, có nhiều thông cho rằng các cầu thủ của HAGL sẽ được tự do rời CLB và tự quyết về tương lai của mình tại các CLB khác. Khi mùa giải V-League 2022 kết thúc, cũng là lúc các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh,...sẽ hết hợp đồng với đội bóng phố Núi.

Trao đổi về vấn đề này với bầu Đức, người đã có công nuôi dạy và quan tâm chăm sóc lứa ngôi sao khóa 1 của học viện HAGL JMG, bầu Đức chia sẻ: 

"Tất cả các cháu khi đến với chúng tôi đều còn nhỏ, nên phụ huynh hoặc người giám hộ của các cháu là người ký hợp đồng đào tạo với chúng tôi. Tất cả rất rõ ràng, với những điều khoản quy định, các cháu chưa kết thúc hợp đồng đào tạo với HAGL Group."

Bầu Đức: 'Không có cầu thủ HAGL nào tự do ra đi’
Bầu Đức (thứ 3 từ phải) và lứa cầu thủ HAGL khóa 1. Có thể nhận ra Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng dễ dàng.

Được biết, khóa 1 của học viện HAGL bắt đầu từ năm 2007, lứa cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn,...đã gắn liền tuổi thơ của mình tại học viện này. Họ đã cùng nhau ăn, ở và cùng tập luyện thi đấu. Và cũng vươn mình lên thành lập đội 1 tham dự V-League suốt từ năm 2015 đến nay.

Việc HAGL Group quan tâm, nâng đỡ những lứa cầu thủ này từ nhỏ, nhưng thu nhập của các cầu thủ lại thấp hơn so với mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam, bầu Đức lí giải: 

"Về lý, các cháu vẫn còn hợp đồng với HAGL Group là các cháu vẫn còn nghĩa vụ với Tập đoàn. Tuy nhiên từ mùa bóng 2023, các cháu sẽ được tự do nhưng trong vòng kiểm soát của chúng tôi, và chắc chắn không ai có thể phá vỡ hợp đồng vì phí bồi thường hợp đồng đào tạo sẽ rất cao."

Bầu Đức: 'Không có cầu thủ HAGL nào tự do ra đi’

"Khi mà mùa giải V-League 2022 kết thúc, các cầu thủ thuộc HAGL Group sẽ cho mượn khắp nơi và rồi cũng sẽ phải quay trở về đội và điều đó, cả tôi và ban huấn luyện sẽ chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới. Việc đi hay ở lại thì chúng tôi sẽ quyết định sau mỗi cuộc họp.

Tôi khẳng định lần nữa, việc chuyện đi hay ở của các cầu thủ HAGL sẽ là do tôi quyết định", bầu Đức nhấn mạnh.

Và ông Đoàn Nguyên Đức cho rằng các phí chuyển nhượng của đội bóng dĩ nhiên sẽ thuộc về HAGL Group, tuy nhiên bầu Đức đã tặng cho các cầu thủ 100% và nếu như ai đó rời khỏi HAGL để sang một CLB nhưng cuộc sống mới không được như mong đợi thì có thể quay trở về, vì ông cho rằng HAGL Group chính là chính gia đình.

Còn nói về việc thu nhập cầu thủ, nếu ở lại HAGL thì bầu Đức khẳng định sẽ chỉ có bằng hoặc hơn so với mặt bằng hiện nay của bóng đá Việt Nam.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: HAGL bầu Đức Công Phượng Văn Toàn Văn Thanh
Xem thêm