• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bị ĐT Việt Nam từ chối, HLV Thái Lan tuyên bố cứng

10-08-2022 10:20:57
Theo dõi kenhthethao.vn trên

HLV Mano Polking khẳng định kế hoạch thi đấu của ĐT Thái Lan tại FIFA Day sẽ được đảm bảo, dù ĐT Việt Nam đã từ chối dự King's Cup.

Mới đây, ĐT Việt Nam đã công bố kế hoạch thi đấu giao hữu vào tháng 9/2022. "Những chiến binh sao Vàng" sẽ tham dự giải giao hữu do LĐBĐ Việt Nam tổ chức tại TP.HCM, với 2 đội khách mời là Ấn Độ và Singapore.

Trước đó, có tin cho rằng LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã mời ĐT Việt Nam tham dự King's Cup - giải đấu Tứ hùng truyền thống tại xứ chùa Vàng. Tuy nhiên, VFF đã từ chối lời mời này, bởi HLV trưởng Park Hang-seo muốn được thi đấu trong nước.

Bị ĐT Việt Nam từ chối, HLV Thái Lan tuyên bố cứng

Lời từ chối của ĐT Việt Nam mang đến sự tiếc nuối cho người hâm mộ Thái Lan. Bởi họ rất muốn đội nhà phục hận ở King's Cup - nơi thầy trò HLV Park Hang-seo từng giành ngôi Á quân năm 2019. Hiện tại, giải đấu của Thái Lan chỉ mới xác định được hai nước tham gia là Malaysia và Kyrgyzstan.

Bị ĐT Việt Nam từ chối, HLV Thái Lan tuyên bố cứng

Được biết, quá trình tìm kiếm đội khách mời cuối cùng cho King's Cup đang gặp bế tắc. FAT đã gửi thư mời các đội từ khu vực châu Phi và Nam Mỹ, nhưng vẫn chưa có kết quả cụ thể. Nhiều khả năng FAT sẽ chuyển hướng mời 1 đội từ khu vực CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và Caribe). Tuy nhiên, không dễ cho Thái Lan khi ĐT Curacao - khách mời quen thuộc trước đây đã nhận lời giao hữu với Indonesia.

Mới đây nhất, HLV Mano Polking đã phải lên tiếng trấn an NHM khi khẳng định kế hoạch thi đấu của ĐT Thái Lan tại FIFA Day vẫn sẽ đảm bảo chất lượng: “Chắc chắn King's Cup vẫn có 4 đội như truyền thống và thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, trước khi tranh chung kết và hạng 3.

Bị ĐT Việt Nam từ chối, HLV Thái Lan tuyên bố cứng

Lịch thi đấu FIFA day rất quan trọng, vì các cầu thủ được phép trở về đội tuyển. Vì vậy, tôi cần triệu tập họ để kiểm tra, đồng thời đánh giá khả năng tối ưu nhất lối chơi của ĐT Thái Lan," ông nói.

>> Chốt ngày Quang Hải trở lại ĐT Việt Nam đá giải Tam hùng 

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT Việt Nam ĐT Thái Lan Mano Polking King’s Cup 2022
Xem thêm