• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bị hoài nghi về công tác chuyển nhượng, HLV của Pau FC đáp trả gay gắt

03-09-2022 15:16:49
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Pau FC đưa về tới 16 tân binh nhưng hầu như đều gây thất vọng. Vì vậy, HLV Didier Tholot phải đối diện với áp lực, nhất là khi đội bóng của ông đang xếp ở đáy BXH Ligue 2.

HLV Didier Tholot vừa kết thúc kỳ chuyển nhượng bận rộn của mình với việc chiêu mộ 2 tân binh. Một tiền đạo và một trung vệ, tất cả mang theo hy vọng có thể giải quyết 2 bài toán nhức nhối nhất của Pau FC lúc này là ghi bàn và hạn chế sai lầm trong phòng ngự.

Nhưng vì tài chính hạn hẹp nên ông cũng không thể chi thoáng tay cho mua sắm. Đó là lý do Tholot vẫn chỉ có thể nhắm tới các bản hợp đồng tự do, như trường hợp của Quang Hải, Henri Saivet hồi đầu kỳ chuyển nhượng… Ông lý giải về các lựa chọn của mình trên La Republique des Pyrenees:

“Chúng tôi phải tìm người thay thế Antoine Batisse. Tôi biết chúng tôi thiếu một chút chiều sâu. Chúng tôi cũng cần mua (cầu thủ tấn công) vì trong tay tôi chủ yếu là những tiền đạo thích “mắc võng” trong vòng cấm. Chúng tôi đã tìm kiếm những phương án để cải thiện tình hình nhưng không phải là dễ dàng.

Trước khi kết thúc kỳ chuyển nhượng, hiếm khi có thể thực hiện những thương vụ tốt, nhưng chúng tôi luôn nỗ lực làm việc với tất cả khả năng của mình”.

HLV Didier Tholot cũng đáp trả khá gắt với những ai hoài nghi về chính sách chiêu mộ tân binh của Pau. “Chúng tôi không giàu có như St.Etienne. Họ là đội có thể bỏ ra 5 triệu euro để có được những cầu thủ từ Azerbaijan hay từ Lorient.

Nếu Pau FC có thể thu nạp một cầu thủ có hồ sơ tốt đến bất ngờ như Noé Sow thì điều đó sẽ rất thú vị. Nhưng may mắn ấy không thường xuyên xảy ra. Chúng tôi vẫn phải làm việc, và toàn đội sẽ luôn cố gắng”.

Đêm 5/9, St.Etienne chính là đối thủ tiếp theo của Pau FC. Đây là trận chiến sinh tử giữa hai cái tên đang đứng cuối cùng trên BXH Ligue 2, giữa một kẻ theo như HLV Tholot là dồi dào tiền mua sắm (St.Etienne) và kẻ phải thắt lưng buộc bụng (Pau FC). Đội nào thắng, đội đó sẽ có cơ hội bứt lên, còn ngược lại, kẻ thất bại rất dễ buông súng trên hành trình gian nan phía trước.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm