• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bí mật bên trong chai nước màu vàng của ĐT Việt Nam

25-08-2022 09:29:51
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Các tuyển thủ Việt Nam thường được chuẩn bị loại nước đặc biệt để bù nước cũng như chất khoáng trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi sức chịu đựng cao, do đó cơ thể cần tiêu thụ nhiều chất lỏng hơn bình thường trong cả trận để bù phần nước thoát ra ngoài cơ thể qua mồ hôi. Quan sát các cầu thủ trên sân sẽ thấy bên cạnh nước lọc, họ thường uống một chai nước màu vàng. Vậy bên trong loại nước này có gì?

Bí mật bên trong chai nước màu vàng của ĐT Việt Nam

Bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp - người đồng hành cùng ĐT Việt Nam trong nhiều chiến dịch lớn như Asian Cup và vòng loại World Cup 2022 chia sẻ rằng đó là hỗn hợp gồm nước khoáng, C sủi, đường, muối và oresol được pha theo tỷ lệ tiêu chuẩn. Loại nước này dùng để bù nước và các chất điện giải cho cầu thủ. Đường được sử dụng là đường đơn (glucose, fructose, galactose) thay vì đường đôi (đường mía, đường tinh luyện).

Bí mật bên trong chai nước màu vàng của ĐT Việt Nam

Chúng tôi thường dành khoảng một tiếng trước mỗi buổi tập để pha nước uống cho đội tuyển. Chai nước màu vàng mà mọi người thấy là để cầu thủ uống vào các giai đoạn giữa buổi tập. Còn trước và sau buổi tập, đội sẽ uống whey, protein”, bác sĩ Giáp chia sẻ. 

Bí mật bên trong chai nước màu vàng của ĐT Việt Nam

Bên cạnh bổ sung chất lỏng, các cầu thủ cũng được bổ sung thêm gel năng lượng hoặc chuối ở giờ nghĩ giữa hai hiệp. Còn vào mùa hè hoặc khi thi đấu trong điều kiện thời tiết hanh khô, nóng bức, các đội tuyển sẽ được dừng lại trong trận để bù nước. Việc chuẩn bị nước uống và thực phẩm bổ sung vitamin để các cầu thủ tập luyện và thi đấu là công việc rất quan trọng của các bác sĩ và nhóm hậu cần.

Bí mật bên trong chai nước màu vàng của ĐT Việt Nam

>> Mạc Hồng Quân từng từ chối đến Chelsea, làm đồng đội của Hazard

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT Việt Nam
Xem thêm