• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bình Dương lên kế hoạch xây sân vận động lớn nhất Việt Nam

17-09-2022 16:54:12
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong buổi làm việc để báo cáo UBND tỉnh tiến độ triển khai các công trình văn hóa, thể thao, Sở VHTTDL tỉnh Bình Dương đã đề xuất lên phía lãnh đạo tỉnh về phương án xây dựng Khu liên hợp Công nghiệp Thể thao, với công trình trung tâm là sân vận động có sức chứa 60.000 chỗ ngồi.

Ảnh minh họa.

Theo theo phương án Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Khu liên hợp có quy mô dự kiến từ 200 ha, chia làm 4 phân khu: Sân vận động trung tâm, Nhà thi đấu Thể dục thể thao đa năng, Khu thi đấu thể thao dưới nước, Khu dịch vụ thể thao và các công trình khác.

Khu liên hợp bao gồm các hạng mục như công trình sân vận động trung tâm có sức chứa 50.000 - 60.000 chỗ, đạt tiêu chuẩn tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao quốc gia và quốc tế; phục vụ thường xuyên các hoạt động văn hoá thể thao học đường, nhà máy, Khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Ngoài ra, Khu liên hợp này còn có cụm nhà thi đấu thể dục thể thao đa năng với diện tích 40 ha (sức chứa 5.000 chỗ ngồi) cùng các nhà thi đấu quy mô nhỏ hơn, nhà tập thể dục thể thao đa môn, khu thể thao dưới nước...

Ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở VHTTDL báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh nội dung cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương tiếp tục đề xuất địa điểm xây dựng Khu liên hợp Công nghiệp Thể thao, từ đó hoàn chỉnh phương án trình UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy đưa vào quy hoạch tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Nếu kế hoạch này được thông qua và triển khai, Bình Dương sẽ sở hữu sân vân động có quy mô lớn nhất đất nước. Hiện nay, sân vận động lớn nhất tại Việt Nam đang là sân Cần Thơ với 50.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, sân bóng này hiện tại đã quá cũ và không đáp ứng được các yêu cầu của AFC. 

Việc sở hữu một sân bóng hiện đại ở Bình Dương sẽ giúp NHM bóng đá phía Nam sẽ có thêm cơ hội chứng kiến ĐT Việt Nam thi đấu ở những giải bóng đá cấp độ khu vực và châu lục.

>> ĐT Việt Nam nhận số tiền thưởng cực khủng nếu vô địch giải giao hữu

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: sân vận động
Xem thêm