• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022: Việt Nam có nguy cơ rơi vào bảng tử thần cùng Indonesia

30-08-2022 08:43:19
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Vào lúc 14h chiều nay, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 sẽ được diễn ra. Với tư cách hạt giống số 1, Việt Nam và Thái Lan có thể không “đụng” nhau ngay từ vòng bảng những vẫn sẽ phải đối đầu với những đội bóng mạnh khác.

Bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022: Việt Nam có nguy cơ rơi vào bảng tử thần cùngi Indonesia

Theo thể thức giải đấu, 10 đội bóng sẽ chia ra là 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm nhằm xác định 2 đội đi tiếp. Ở vòng bán kết và chung kết, các đội sẽ đá lượt đi lượt về trên sân nhà, sân khách.

Theo danh sách phân loại hạt giống do ban tổ chức công bố mới đây, ĐT Việt Nam và Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 1, Malaysia và Indonesia thuộc nhóm hạt giống số 2. Đội bóng từng  4 lần vô địch Singapore thuộc nhóm số 3 cùng Philippines. Nhóm số 4 lần lượt là Myanmar và Campuchia. Hai đội bóng được đánh giá thấp nhất kỳ AFF Cup này chính là Timor Leste và Brunei.

Bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022: Việt Nam có nguy cơ rơi vào bảng tử thần cùngi Indonesia

Với cách phân loại hạt giống như trên, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ không phải chạm trán Thái Lan ngay ở vòng bảng mà hai đội chỉ có thể gặp nhau từ bán kết trở đi. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể rơi vào một bảng đấu khó với sự xuất hiện của Indonesia, Philippines và Myanmar.Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian vừa qua, ĐT Indonesia đặt mục tiêu lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch giải đấu sau 6 lần về nhì.

Dự kiến, buổi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 diễn ra vào chiều nay sẽ có sự góp mặt của đại diện LĐBĐ Đông Nam Á, các LĐBĐ thành viên, nhà tài trợ và một số đại diện, HLV các đội tuyển. Ông Trần Quốc Tuấn sẽ đại diện cho LĐBĐ Việt Nam tham dự sự kiện này.

>> Thủ môn Việt kiều báo tin vui, thầy Park chốt kế hoạch khủng với ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT Việt Nam ĐT Thái Lan ĐT Indonesia AFF Cup 2022
Xem thêm