• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bốc thăm chia bảng Asian Cup 2023: viễn cảnh Việt Nam chung bảng Thái Lan

15-06-2022 14:50:44
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Viễn cảnh về 1 bảng đấu “nội chiến” Đông Nam Á hoàn toàn có thể xảy ra khi Việt Nam, Thái Lan và 1 trong 2 đội Malaysia hoặc Indonesia chung bảng ở VCK Asian Cup 2023.

Tới nay, Asian Cup 2023 đã chính thức xác định được 24 đội tuyển sẽ góp mặt ở vòng chung kết diễn ra vào năm sau. Theo dự kiến ban đầu, giải đấu sẽ được tổ chức tại Trung Quốc. Tuy nhiên đến ngày 14/5 vừa qua, nước này đã quyết định rút quyền tổ chức vì lo ngại ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Do Trung Quốc rút lui đột ngột nên AFC cũng chưa có kế hoạch tổ chức bốc thăm các bảng đấu. Song dựa vào thể thức chia nhóm hạt giống bốc thăm ở VCK Asian Cup 2019, chúng ta cũng có thể xác định được vị trí của ĐT Việt Nam cũng như các đội bóng trong khu vực.

Bốc thăm chia bảng Asian Cup 2023: viễn cảnh Việt Nam chung bảng Thái Lan 2
24 đại diện tham dự VCK Asian Cup 2023.

Nếu không có gì thay đổi, cách thức chia nhóm hạt giống vẫn sẽ ưu tiên 12 đội bóng có thành tích tốt nhất tại vòng loại World Cup thứ 2 và đã có vé đi thẳng ở Asian Cup. Đó là 8 đội đứng đầu các bảng đấu vòng loại World Cup thứ 2 khu vực châu Á cùng 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, trong đó có ĐT Việt Nam. Việc các đội nằm ở nhóm 1 hay nhóm 2 sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thứ hạng FIFA tháng gần nhất trước lễ bốc thăm. 

12 đội tuyển còn lại tham dự Asian Cup 2023 sẽ được chia vào các nhóm hạt giống số 3 và 4 căn cứ theo thứ hạng FIFA. Theo đánh giá, ĐT Thái Lan khả năng cao sẽ rơi vào nhóm 3 còn Malaysia và Indonesia ở nhóm hạt giống số 4.

Với thể thức như trên, có thể khẳng định tuyển Việt Nam chắc chắn ở nhóm 2. Do đó, việc các đội bóng Đông Nam Á nằm trong cùng 1 bảng đấu là hoàn toàn có thể xảy ra. 

Bốc thăm chia bảng Asian Cup 2023: viễn cảnh Việt Nam chung bảng Thái Lan 1
Hoàn toàn có thể xảy ra viễn cảnh "nội chiến Đông Nam Á" ngay từ vòng bảng.

Theo quy định, các đội bóng giành vé vào vòng 16 đội là 2 đội đứng đầu của mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Năm 2019, ĐT Việt Nam chính là đại diện Đông Nam Á có thành tích cao nhất khi vào tới tứ kết, trong khi Thái Lan dừng bước ở vòng 1/8 còn Philippines không qua được vòng bảng.

>> 5 cái tên U23 Việt Nam có thể lọt vào "mắt xanh" của HLV Park Hang-seo

Tags: ĐT Việt Nam ĐT Thái Lan ĐT Malaysia ĐT Indonesia Asian Cup 2023
Xem thêm