• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bóng đá Malaysia rối loạn sau thất bại ở giải U23 châu Á

10-06-2022 14:57:59
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Nền bóng đá Malaysia đang tỏ ra bối rối sau những thất bại liên tiếp tại SEA Games 31 và U23 châu Á 2022.

Tại VCK U23 châu Á 2022 , Malaysia thua cả 3 trận ở vòng bảng, trở thành đội có hàng thủ tệ thứ nhì toàn giải khi để lọt lưới 9 bàn, cũng như sở hữu hàng công kém thứ nhì (chỉ ghi 1 bàn). 

Cộng với thất bại tại SEA Games 31, gần như chắc chắn HLV Brad Maloney sẽ bị sa thải. Truyền thông Malaysia khẳng định rằng khi về nước, ban huấn luyện U23 Malaysia sẽ phải giải trình với liên đoàn.

Bóng đá Malaysia rối loạn sau thất bại ở giải U23 châu Á

Sau những cú ngã đau điếng, trong nội bộ những người làm bóng đá Malaysia xuất hiện rất nhiều bất đồng. Chủ tịch Hiệp hội HLV Malaysia, ông Shady Annathan cho rằng những lời chỉ trích không giải quyết được vấn đề.

Bóng đá Malaysia rối loạn sau thất bại ở giải U23 châu Á

"15 cầu thủ trong đội hình hiện tại đủ điều kiện tham dự giải đấu tiếp theo. Có lẽ chúng ta cần một kế hoạch chu đáo hơn. Chỉ trích không thay đổi được gì," ông nói.

Cựu giám đốc học viện bóng đá Moda Dahari, ông Lim Chang Kim thì tin rằng "các cầu thủ trẻ trong nước cần những giải đấu giàu tính cạnh tranh để nâng tầm bóng đá Malaysia". Còn Shady Anaden, một vị quan chức khác của LĐBĐ Malaysia, lại nhìn ra những tồn tại ở lứa U23 này. Ông khẳng định việc Malaysia chỉ có 2 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là điều vô ích, bởi họ hầu như không được ra sân cho CLB chủ quản.

Bóng đá Malaysia rối loạn sau thất bại ở giải U23 châu Á

"Bóng đá đang phát triển rất nhanh và chúng ta không thể tụt lùi", Shady Anaden kết luận.

>> Vì sao cầu thủ Malaysia phải nhận thẻ đỏ?

Tags: U23 Malaysia U23 châu Á 2022
Xem thêm