• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bóng đá Quảng Ninh sắp quay trở lại?

12-09-2022 16:47:17
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn công bố chủ trương của tỉnh về việc kêu gọi đầu tư khôi phục lại đội bóng đá nam Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh để vận động, mời gọi các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh cùng chung tay xây dựng quản lý, vận hành Đội bóng đá Nam Quảng Ninh.

Để kế hoạch này có thể được thực hiện dễ dàng hơn, tỉnh Quảng Ninh đã đặt ra 1 số mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như có đội bóng đá Nam Quảng Ninh trở lại V-League; có hệ thống tuyển chọn, đào tạo bài bản, bền vững; có phong trào bóng đá phát triển.

Bóng đá Quảng Ninh sắp quay trở lại? 1

Do đó, thay vì chỉ có 1 đội tham gia giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam là V-League, Quảng Ninh sẽ có thêm nhiều đội tham gia ở các hạng đấu cấp quốc gia. Trong đó, sẽ có 1 đội bóng tham gia giải hạng 3, với kinh phí khoảng 10 tỉ đồng/năm; 1 đội bóng tham gia giải hạng nhì, với kinh phí khoảng 20 tỉ đồng/năm.

Ngoài ra, sẽ có 1 đội bóng được tham gia giải hạng nhất với kinh phí khoảng 30 tỉ đồng/năm, cùng với đó là 1 đội tham gia V-League với kinh phí từ 40-60 tỉ đồng. Với các cấp độ đội tuyển trẻ, Quảng Ninh dự kiến đầu tư khoảng 20 tỉ đồng/năm cho các đội từ U11-U17.

Bóng đá Quảng Ninh sắp quay trở lại?
SVĐ Cẩm Phả.

Chia sẻ với tờ Lao Động, đại diện Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh cho biết, chỉ có làm như vậy mới có thể phát triển bóng đá bài bản và bền vững. Riêng về kinh phí, Quảng Ninh sẽ xúc tiến đầu tư, quảng bá, thu hút, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ, quản lý vận hành theo hình thức xã hội hóa. Để việc này thành công, tỉnh sẽ tạo cơ chế chính sách thuận lợi để phát triển bóng đá.

Trước đây, do không tìm được nguồn tài trợ, CLB bóng đá nam Than Quảng Ninh đã buộc phải giải thể và dừng cuộc chơi tại V-League dù sở hữu thứ hạng khá cao. Thành lập vào năm 1956, đội bóng thuộc quyền quản lý của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV). 

>> Lãnh đạo lên tiếng, TP.HCM tự tin sở hữu Công Phượng và dàn sao HAGL

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: V-league Than Quảng Ninh
Xem thêm