• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bóng đá Thái Lan từ bỏ SEA Games để hướng đến Olympic 2024

27-07-2022 10:26:15
Theo dõi kenhthethao.vn trên

LĐBĐ Thái Lan (FAT) mới đây đã thông qua kế hoạch chuẩn bị cho bóng đá trẻ ở các kỳ đại hội thể thao trong những năm tới.

Bóng đá Thái Lan từ bỏ SEA Games để hướng đến Olympic 2024

Theo đó, LĐBĐ Thái Lan đặt mục tiêu cho đội U23 nước này sẽ giành quyền tham dự Olympic 2024 diễn ra tại Paris, Pháp. Để hiện thực hóa điều này, Thái Lan sẽ tạo điều kiện cho lứa cầu thủ sinh năm 2001 đổ về sau tham dự các giải đấu trong khu vực và châu lục với mục đích học hỏi, cọ xát.  

Cụ thể, Thái Lan sẽ chỉ cử các cầu thủ trẻ và không có bất cứ cái tên trên 23 tuổi nào tham dự SEA Games 32 và ASIAD 19 diễn ra vào năm sau. Mục tiêu chính của bóng đá xứ sở  Chùa Vàng sẽ là VCK U23 châu Á 2024, giải đấu sẽ chọn ra 3,5 suất đại diện châu lục tham dự Olympic Paris. 

Bóng đá Thái Lan từ bỏ SEA Games để hướng đến Olympic 2024
Bảng kế hoạch của LĐBĐ Thái Lan cho đội U23 trong hai năm tới.

Phát biểu trong buổi họp mới nhất, chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmuang biết: "Chúng tôi có kế hoạch để giúp các đội bóng trẻ có sự duy trì liên tục về lực lượng trong các giải đấu sắp tới. Đối với lứa tuổi U23, chúng tôi chỉ sử dụng các cầu thủ sinh sau ngày 1 tháng 1 năm 2001 và sẽ không sử dụng cầu thủ quá tuổi ở SEA Games hay là ASIAD. 

Đội ngũ huấn luyện sẽ luôn theo dõi các cầu thủ trẻ để liên tục cập nhật danh sách triệu tập. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thuyết phục các HLV tại Thai League nhả cầu thủ trẻ trong ngày FIFA và các giải đấu."

Bóng đá Thái Lan từ bỏ SEA Games để hướng đến Olympic 2024
Ông Mano Polking sẽ kiêm nhiệm vị trí HLV trưởng ở cả ĐTQG lẫn đội U23.

Bên cạnh đó, LĐBĐ Thái Lan cũng đã chính thức bổ nhiệm HLV Mano Polking vào vị trí tuyền trưởng của đội U23 Thái Lan. Ở VCK U23 châu Á 2022, dưới sự dẫn dắt của HLV Worrawoot Srimaka, U23 Thái Lan đã bị loại sớm ở một bảng đấu có Hàn Quốc, Việt Nam và Malaysia. 

Có thể bạn quan tâm:

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U23 Thái Lan Mano Polking Olympic 2024
Xem thêm