• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bóng đá Trung Quốc tụt hạng nặng nề sau khi bỏ giải châu Á

21-06-2022 11:44:07
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Với việc không tham dự giải U23 châu Á 2022 đã ảnh hưởng không ít tới thứ hạng của bóng đá Trung Quốc và càng khiến cho cơ hội giành vé dự Olympic Paris 2024 càng trở nên khó.

Mới đây, bên phía Ủy ban Olympic Quốc tế đã phân bổ đều 16 suất tham dự Olympic Paris 2024 cho bộ môn bóng đá nam. Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đều có 3 suất trực tiếp. Ngoài ra hai đội xếp hạng 4 tại khu vực CAF và AFC sẽ đá trận play-off liên lục địa để tranh tấm vé còn lại.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) có 4 suất, bao gồm cả chủ nhà Pháp. Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) có 2 suất. Khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) có 2 suất, còn Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OFC) có 1 suất.

Bóng đá Trung Quốc tụt hạng nặng nề sau khi bỏ giải châu Á
Hồi tháng 10/2021, U23 Trung Quốc xin rút khỏi giải U23 châu Á 2022

Việc được tăng suất mở ra cơ hội rất nhiều cho các đội bóng châu Á. Tuy nhiên, phía truyền thông Trung Quốc lại phải đón nhận tin không vui, khi mà nguyên nhân vụ việc xuất phát từ hồi tháng 10/2021.

Khi mà giải U23 châu Á 2024 sẽ là vòng loại cho Olympic Paris khu vực châu Á. 3 đội có thứ hạng cao nhất sẽ giành vé trực tiếp đến Paris. Đội đứng thứ 4 phải đá play-off với đội hạng 4 của châu Phi để tranh vé cuối cùng. 

Với việc không tham dự giải  U23 châu Á 2022, U23 Trung Quốc nhiều khả năng sẽ rơi xuống nhóm hạt giống số 5 (thấp nhất) ở vòng loại giải đấu sắp tới.

Tờ Sochu có viết: “Tháng Mười năm ngoái, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã yêu cầu đội U23 Trung Quốc rút lui khỏi vòng loại giải U23 châu Á 2022 vì lý do không đảm bảo an toàn và sức khỏe. Tuy nhiên, quyết định đó giờ đây lại mang tới hậu quả không nhỏ".

Bóng đá Trung Quốc tụt hạng nặng nề sau khi bỏ giải châu Á
Bóng đá Trung Quốc sẽ gặp bất lợi rất nhiều ở những giải đấu tiếp theo

Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh dự đoán, nhiều khả năng U23 Trung Quốc sẽ nằm cùng nhóm hạt giống với các đội Brunei, Bhutan, Guam, Quần đảo Bắc Mariana, Ma Cao (Trung Quốc) và Afghanistan.

Việc nằm ở nhóm hạt giống thấp nhất khiến U23 Trung Quốc rất dễ rơi vào bảng đấu khó. Khi đó, ngay cả việc lọt vào vòng chung kết U23 châu Á 2024 đã là điều khó khăn, chứ chưa nói đến chuyện tranh vé dự Olympic Paris.

>>Campuchia kêu gọi Đông Nam Á cùng nhau đăng cai VCK World Cup

Tags: U23 Trung Quốc U23 châu Á 2022 bóng đá Trung Quốc
Xem thêm