• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bức tâm thư đẫm nước mắt của Dani Alves ngày chia tay Barcelona

16-06-2022 15:19:21
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Huyền thoại Dani Alves đã viết một bức tâm thư đầy cảm động dành cho NHM Barcelona, xác nhận anh sẽ không ở lại đội bóng của Tây Ban Nha trong mùa giải tới.

Dani Alves đã trở lại Barcelona vào tháng 11-2021, nhưng chỉ chơi 16 trận trên khắp các giải đấu, ghi 1 bàn thắng và có 3 đường kiến tạo. Hợp đồng của hậu vệ kỳ cựu người Brazil với Barca chỉ có thời hạn 6 tháng, và anh sẽ chính thức trở thành cầu thủ tự do vào ngày 30/6 tới đây. 

Tuy nhiên, có vẻ như Blaugrana không muốn gia hạn thêm với cầu thủ này, và cầu thủ người Brazil xác nhận rằng thời gian của anh ở thủ đô Catalonia thực sự đã đi đến hồi kết. Hậu vệ này đã có những chia sẻ cảm động dành cho NHM đội bóng.

Bức tâm thư đẫm nước mắt của Dani Alves ngày chia tay Barcelona 1

“Các bạn thân mến! Bây giờ đã đến lúc nói lời tạm biệt. Đã hơn 8 năm cống hiến cho CLB này, cho những màu sắc đó,… nhưng giống như mọi thứ trong cuộc sống, những năm tháng trôi qua, rồi tất cả sẽ có những con đường đi khác nhau và những câu chuyện được viết đôi khi ở những nơi khác nhau - và đúng như vậy.”

Huyền thoại Brazil nói thêm: “Tôi đã tới đây từ lúc tôi chỉ mới là một cầu thủ tầm trung, nhưng bạn không thể tin được mọi thứ bây giờ đã thay đổi như thế nào. Nhiều năm trôi qua cho đến khi bóng đá là cuộc sống của tôi, vốn dĩ tôi rất biết ơn những người đã tôn trọng chúng, đội bóng đã quyết định cho tôi cơ hội trở lại đây để có thể nói lời tạm biệt.

Bức tâm thư đẫm nước mắt của Dani Alves ngày chia tay Barcelona 2

Nhưng tôi sẽ không nói lời tạm biệt cho đến khi tôi gửi lời cảm ơn tất cả những người đứng sau sân bóng, những người đã làm cho mọi thứ của chúng ta trở nên hoàn hảo. Tôi cảm ơn họ rất nhiều.”

Alves cũng cầu chúc mọi điều tốt đẹp nhất cho tương lai của đội bóng. Anh tâm sự: “Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả các nhân viên vì họ đã cho tôi cơ hội để trở lại CLB này và có thể giúp tôi mặc lại chiếc áo tuyệt vời đó. Bạn không biết tôi đã hạnh phúc như thế nào đâu! Tôi hy vọng bạn không nỡ trách sự điên rồ lẫn chia sẻ hạnh phúc hàng ngày của tôi.”

Hậu vệ 39 tuổi tiếp tục: “Tôi cũng hy vọng những người ở lại sẽ thay đổi lịch sử của CLB tuyệt vời này. Tôi ước điều đó từ tận đáy lòng mình. Tôi đã có 23 danh hiệu đạt được cùng với đội bóng. Một chu kỳ đẹp đẽ khép lại và một chu kỳ khó khăn hơn sẽ mở ra. Nhưng tất cả đừng quên phải chiến đấu hết mình vì đội bóng.”

Bức tâm thư đẫm nước mắt của Dani Alves ngày chia tay Barcelona 3

Dù có không ít hậu vệ phải xuất sắc trong đội hình suốt nhiều thập kỉ qua, nhưng không ai trong số họ có thể giữ được ngọn lửa nhiệt huyết như Alves. Trong mùa giải đầu tiên của anh, kéo dài từ năm 2008 đến 2016, Alves được cho là hậu vệ cánh xuất sắc nhất thế giới. 

Rời Barca, Alves bỏ túi 23 danh hiệu, bao gồm 3 chức vô địch Champions League và 6 danh hiệu La Liga. Trong suốt 2 mùa giải ở Camp Nou, anh đã chơi 407 trận cho Barcelona trên khắp các đấu trường, ghi 22 bàn thắng và 104 pha kiến tạo.

>> Chủ tịch Real chỉ ra lí do thật về việc “quay xe” của Mbappe

Tags: Barcelona La Liga Dani Alves
Xem thêm