• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bức tượng của Maradona bị chê bai

03-08-2022 15:21:31
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Bức tượng của cố huyền thoại bóng đá Maradona sau khi ra mắt hôm 2/8 đã tạo ra làn sóng trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Bức tượng của cố huyền thoại bóng đá người Argentina vừa ra mắt ở trận đấu giữa đội U20 Argentina và đội trẻ Valencia ở sân Els Arcs (Tây Ban Nha) hôm 2/8 vừa qua.

Chủ tịch LĐBĐ Argentina (AFA), ông Claudio Tapia cũng có mặt tại buổi lễ. Ông bày tỏ sự kính trọng với cố huyền thoại Diego Maradona. Tuy nhiên, trên mạng xã hội đã có nhiều ý kiến chê bai về bức tượng của Maradona.

Bức tượng của Maradona bị chê bai
Tượng Maradona bị chê bai khi ra mắt hôm 2/8 vừa qua

"Ý tưởng tốt, tuy nhiên cách thực hiện lại không được như thế", một bình luận xuất hiện trên Reddit. Một cư dân mạng khác lên tiếng: "Không phải bức tượng nào cũng giống người thật. Tuy nhiên, bức tượng này nên giống ông ấy hơn chút nữa."

Nghệ sĩ Rafael Ferri là người đã làm ra tác phẩm này để tri ấn cố huyền thoại người Argentina. Nhưng ông lại không khoác lên bộ áo truyền thống trắng sọc xanh da trời của tuyển Argentina lên tượng Maradona. Thay vào đó là bộ màu trắng có họa tiết xanh đơn điệu.

Bức tượng của ông Rafael Ferri không phải tác phẩm đầu tiên về Maradona. Phần lớn những sản phẩm trước đó cũng bị chê bai vì thiết kế không giống với người thật.

Diego Maradona qua đời vào tháng 11/2020 tại nhà riêng, nguyên nhân chính là do bị đột quỵ. Vào giữa tháng 6 vừa qua, 8 nhân viên y tế chịu trách nhiệm chăm sóc riêng cho Maradona đã bị cáo buộc tội ngộ sát. Nhóm 8 người này bao gồm bác sĩ, y tá và một nhà tâm lý học.

>>Ajax Amsterdam cấm CĐV xin áo cầu thủ

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Diego Maradona Argentina tượng
Xem thêm