• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bùi Tiến Dũng bị chê không đủ sức đá V-League sau 4 năm "giậm chân tại chỗ"

26-07-2022 11:45:44
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Thủ môn Bùi Tiến Dũng bất ngờ bị đánh giá không đủ trình độ chuyên môn để chơi tại V-League sau những màn thể hiện kém cỏi.

Sau khi vụ lùm xùm liên quan đến tiền lót tay với CLB TP.HCM được giải quyết, Bùi Tiến Dũng đã liên tục được HLV Trần Minh Chiến trao cơ hội bắt chính. Tuy nhiên, cựu thủ môn U23 Việt Nam không những không thể gây ấn tượng mà còn thường xuyên mắc sai lầm dẫn đến những bàn thua của đội nhà.

Bùi Tiến Dũng bị chê “không đủ sức đá V-League” sau 4 năm “giậm chân tại chỗ” 1

Mới đây nhất, trong trận đấu tại vòng 9 V-League 2022 giữa Viettel vs TP.HCM, thủ thành người Thanh Hóa có pha đấm bóng lỗi sau tình huống treo bóng vào vòng cấm của Phan Tuấn Tài, tạo điều kiện thuận lợi cho Geovane ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Đây đã là trận thua thứ 4  liên tiếp ở V-League của TP.HCM, trong đó có tới 3 trận Tiến Dũng là người bắt chính.

Bùi Tiến Dũng bị chê “không đủ sức đá V-League” sau 4 năm “giậm chân tại chỗ” 2

Những sai lầm liên tiếp khiến NHM không khỏi đặt câu hỏi về phong độ của thủ thành này. Trong khi đó giới chuyên môn cũng tỏ ra nghi ngờ về chuyên môn của cựu sao U23 Việt Nam. BLV Quang Tùng nhận xét:

"Cần phải khẳng định đây là lúc không thể gọi Dũng là một thủ môn giỏi được. Tại sao lại nói như vậy? Bởi Bùi Tiến Dũng là một thủ môn có rất nhiều tiềm năng 4 năm về trước. Nhưng 4 năm vừa rồi thì sự nghiệp của Dũng không phát triển nhiều về mặt chuyên môn.

Bùi Tiến Dũng bị chê “không đủ sức đá V-League” sau 4 năm “giậm chân tại chỗ”3

Và việc Bùi Tiến Dũng thỉnh thoảng lại có một lỗi nào đó cũng là chuyện không có gì đặc biệt với một thủ môn không giỏi. Nên nhớ rằng thủ môn là vị trí có lỗi sẽ dễ thua. Trận nào Bùi Tiến Dũng cũng mắc 1 vài lỗi và lỗi đó đều dẫn đến bàn thua cả.”

Sau VCK U23 châu Á 2020, thủ môn sinh năm 1997 không còn được HLV Park Hang-seo điền tên trong bất cứ đợt tập trung đội tuyển nào. Quá độ tuổi của 1 thủ môn trẻ và cũng không đủ khả năng cạnh tranh vị trí thủ môn dự bị là những lý do khiến thủ môn sinh năm 1997 liên tiếp bị gạch tên. Mắc sai lầm dưới sự chứng kiến của HLV Park, cơ hội trở lại ĐT Việt Nam của Bùi Tiến Dũng trong tương lai gần coi như đã chấm dứt.

Bùi Tiến Dũng bị chê “không đủ sức đá V-League” sau 4 năm “giậm chân tại chỗ” 4

Năm 2018 Bùi Tiến Dũng là thủ môn rất tiềm năng, nhưng 4 năm rồi Dũng có bước tiến nào trong sự nghiệp đâu. Cái hay không được phát huy lên bao nhiêu, mà cái dở lại xuất hiện nhiều hơn. Mình không rèn giũa, không có phát triển về mặt sự nghiệp thì làm sao tiến lên, làm sao hoàn thiện mình được". BLV Quang Tùng cho biết.

Có thể bạn quan tâm:

 

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Park Hang-seo Bùi Tiến Dũng V-league ĐT Việt Nam
Xem thêm