• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Các cầu thủ phải trả 10 tỷ đồng để đưa vợ con đến xem World Cup 2022

26-08-2022 09:11:53
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tìm kiếm chỗ ở khi đi xem World Cup 2022 không chỉ là vấn đề lớn đối với các CĐV mà còn là mối lo ngại của các cầu thủ khi muốn đưa gia đình của mình đến Qatar.

Các cầu thủ phải trả 10 tỷ đồng để đưa vợ con đến xem World Cup

Theo tính toán của ban tổ chức, số lượng phòng khách sạn tại Qatar chỉ đáp ứng khoảng 10%  nhu cầu của 1,5 triệu CĐV sẽ đến quốc gia tại Trung Đông để thưởng thức World Cup 2022. Giá phòng tại Qatar trong tháng tháng 12 bị đẩy lên gấp nhiều lần nhưng luôn rơi vào tình trạng kín chỗ. 

Cụ thể, theo tờ Daily Mail, chi phí để thuê những căn hộ cao cấp ở Qatar trong thời gian 1 tháng diễn ra World Cup 2022 dao động từ 300.000 - 360.000 USD (khoảng 7 - 8,5 tỉ đồng). Những ngôi nhà này có hồ bơi riêng, lối đi ra biển và nhiều dịch vụ để khách hàng có thể trải nghiệm World Cup một cách tiện nghi nhất. Các căn hộ này đã và đang được các cầu thủ tham dự World Cup đặt chỗ cho gia đình của mình. 

Các cầu thủ phải trả 10 tỷ đồng để đưa vợ con đến xem World Cup

Tất nhiên, các cầu thủ hoàn toàn có thể có những lựa chọn rẻ hơn. Mặc dù vậy, việc thuê được phòng tại Qatar vào cuối năm nay sẽ vô cùng khó khăn khi quốc gia này đang trải qua một cuộc "khủng hoảng chỗ ở". 

Các cầu thủ phải trả 10 tỷ đồng để đưa vợ con đến xem World Cup

Để giải quyết vấn đề này, ban tổ chức nước chủ nhà đã lên kế hoạch dựng lều ngoài sa mạc. Những căn lều này sẽ được trang bị đầy đủ các tiện nghi tối thiểu, tuy nhiên sẽ không có điều hòa. Theo Ban tổ chức công bố, các CĐV sẽ phải bỏ ra 80-100 USD để thuê một túp lều mỗi đêm. Tuy nhiên, do nhu cầu quá cao ở kỳ World Cup tới, mức giá hiện đã bị đẩy lên gấp đôi.   

>> Việc đàm phán mua bản quyền World Cup 2022 vẫn rơi vào bế tắc

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: World Cup 2022 Qatar
Xem thêm