• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Campuchia kêu gọi Đông Nam Á cùng nhau đăng cai VCK World Cup

20-06-2022 08:59:20
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen mới đây bày tỏ mong muốn các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cùng nhau đăng cai VCK World Cup.

Tại buổi lễ đón cúp vô địch World Cup diễn ra tại Campuchia vừa qua, sau khi di chuyển “chu du” khắp thế giới và chiếc cúp danh giá lần đầu tiên đến với đại diện của một đất nước Đông Nam Á. Chiếc cúp được mang đến Campuchia bởi Christian Karembeu - nhà vô địch World Cup 1998 cùng ĐT Pháp và từng là đại diện đặc nhiệm của cơ quan quản lý bóng đá thế giới (FIFA).

Trong buổi lễ còn có sự xuất hiện của thủ tướng Campuchia - Hun Sen. Với tư cách là chủ tịch ASEAN 2022, ông Hun Sen đã kêu gọi tất cả các quốc gia Đông Nam Á cùng chung tay nỗ lực đưa VCK World Cup về với khu vực.

Campuchia kêu gọi Đông Nam Á cùng nhau đăng cai VCK World Cup
Thủ tướng Campuchia - ông Hun Sen trong buổi lễ đó cúp vàng World Cup

Thủ tướng Hun Sen phát biểu: Đối với năm 2022, với tư cách là chủ tịch ASEAN, tôi muốn thấy ASEAN có tầm nhìn và kế hoạch để đăng cai tổ chức World Cup bóng đá vào năm 2034 hoặc 2038. Tôi sẽ xem xét tính khả thi và muốn các nhà lãnh đạo ASEAN ủng hộ sáng kiến ​​này và thực hiện nó”.

Ông Hun Sen cũng đã tặng một chiếc áo thi đấu cho cựu danh thủ Karembeu như một thông điệp gửi tới ban lãnh đạo FIFA rằng ASEAN nghiêm túc với kế hoạch lịch sử này và thể hiện sức mạnh với phần còn lại của thế giới: 

“Tôi muốn gửi thông điệp này cùng với chiếc áo đấu của mình - thứ mà tôi đã nhận được từ chủ tịch FIFA khi chúng tôi ký thỏa thuận giữa ASEAN và FIFA tại Bangkok vào năm 2019. Thông qua Christian Karembeu, ASEAN mong muốn đăng cai tổ chức World Cup và tôi sẽ thúc đẩy sáng kiến ​​này một cách nghiêm túc", ông Hun Sen nói.

Campuchia kêu gọi Đông Nam Á cùng nhau đăng cai VCK World Cup
Danh thủ Karembeu trao Cúp vô địch World Cup cho thủ tướng Hun Sen

Cầm trên tay chiếc cúp danh giá được làm từ 6.175kg vàng 18 karat, thủ tướng Hun Sen bày tỏ cảm xúc: “Thay mặt chính phủ, cũng như các nguyên thủ quốc gia khác, tôi tự hào khi được cầm trên tay chiếc cúp vô địch World Cup đầy ý nghĩa này. Chiếc cúp này là biểu tượng của hàng tỷ người trên Trái đất, những người yêu thích nguyên tắc công bằng trong bóng đá.

Khi chiếc cúp World Cup đến với Vương quốc Campuchia, đó là bằng chứng cho thế giới và hơn ba tỷ người hâm mộ bóng đá toàn cầu rằng nhân dân Campuchia đang được hưởng hòa bình, sống hòa thuận trong điều kiện sống được cải thiện và phát triển trong mọi lĩnh vực”. 

Kế hoạch đăng cai VCK World Cup tại Đông Nam Á mà thành công thì đây chắc chắn sẽ là bước ngoặt lịch sử cho bóng đá châu Á nói chung và bóng đá Đông Nam Á nói riêng. Lâu này Đông Nam Á luôn bị coi là “vùng trũng” của bóng đá khu vực tuy nhiên với sự vươn lên mạnh mẽ của các nền bóng đá như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia hay cả Campuchia, chúng ta đã dần thu hẹp khoảng cách với châu lục.

>>Xác định tấm vé cuối cùng dự World Cup 2022

Tags: Campuchia Hun Sen Đông Nam Á VCK World Cup
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm