• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

CĐV Thái Lan: “Các cầu thủ giờ hễ gặp Việt Nam là run sợ”

16-07-2022 09:26:25
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Thất bại của U19 Thái Lan trước U19 Việt Nam tại trận tranh hạng Ba giải U19 Đông Nam Á 2022 khiến đội bóng này nhận về nhiều chỉ trích từ người hâm mộ xứ Chùa vàng.

U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đều bất ngờ sảy chân tại bán kết U19 Đông Nam Á. Bởi vậy, dù chỉ là trận tranh hạng 3 nhưng có ý nghĩa rất lớn khi 2 đội đều muốn lấy lại danh dự của mình. 

Tại trận đấu này, hai đội chơi tấn công hấp dẫn. Tuy nhiên, sau 90 phút bất phân thắng bại, chiến thắng đã gọi tên U19 Việt Nam trên loạt luân lưu.

Đây cũng là thất bại thứ 4 của các đội tuyển Thái Lan trước Việt Nam trong năm 2022. Với các CĐV xứ Chùa vàng, đây là điều khó có thể chấp nhận. Đến nỗi nhiều người phải thừa nhận rằng các cầu thủ Thái Lan giờ hễ gặp Việt Nam là run sợ.

Quốc Việt mang về bàn thắng gỡ hòa cho U19 Việt Nam.

Một CĐV có tên Tony Sawangvitt thốt lên: “Rõ ràng ở trận tranh giải ba, Thái Lan có nhiều cơ hội hơn Việt Nam, nhưng họ lại rất kém trong khâu tận dụng.

Điều đó cho thấy rằng, dường như trong tinh thần của các cầu thủ Thái Lan có chút e ngại Việt Nam. Nói thẳng ra là họ cảm thấy run sợ mỗi khi đối đầu với Việt Nam nên không còn tự tin dứt điểm như trước”.

Một bình luận khác được nhiều người tán đồng: "Tôi thấy ngày xưa các đội Thái Lan ép Việt Nam thế nào thì bây giờ họ bị lấn lướt thế đấy. Thái Lan đang phải chịu cảm giác của Việt Nam cách đây 5-10 năm trước".

U19 Thái Lan bị Việt Nam lội ngược dòng.

Một fan tên Chochuwang nêu quan điểm: "Nếu chỉ là một trận đấu đơn thuần thì không có gì để nói, vì bóng đá có thắng có thua. Nhưng vấn đề là từ đầu năm đến nay, chúng ta thua họ quá nhiều, không trực tiếp thì cũng gián tiếp. Họ đã chặn đường thăng tiến của Thái Lan ở bốn giải đấu. Vì vậy, tôi nghĩ đây là một thất bại hệ thống của một nền bóng đá".

"Tôi không thể nghĩ rằng có một ngày Thái Lan cứ ra sân là lại thua Việt Nam như bây giờ. Có thể bóng đá Việt Nam đã phát triển, nhưng rõ ràng bóng đá Thái Lan đang tồn tại quá nhiều nỗi lo. Giới lãnh đạo đừng đưa ra những tuyên ngôn sáo rỗng nữa", một CĐV tên Akarawit nhấn mạnh.

“Các bạn có thể không xấu hổ, nhưng tôi thì xấu hổ. Đội hình này có rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho giải. Không có lời bào chữa nào nữa vì lại là thua Việt Nam. Phải thừa nhận rằng chúng ta kém phát triển trên toàn hệ thống”.

Pha đá luân lưu quyết định của Đình Bắc giúp U19 Việt Nam thắng 5-3.

Nhiều CĐV Thái Lan lại có cái nhìn dí dỏm hơn về trận thua này: “May mà không phát sóng tại Thái Lan. Nhà đài cũng tỉnh đấy, chắc họ hiểu sớm muộn lại thua Việt Nam mà thôi”.

“Sau này, người Việt Nam họ sẽ dạy các thế hệ sau rằng... "Có thể thua đội khác, nhưng không được thua Thái Lan”, vì họ hiểu rằng hiện tại, Thái Lan chẳng bao giờ thắng được Việt Nam cả”.

Trang Nguyễn

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: CĐV Thái Lan U19 Thái Lan U19 Việt Nam U19 Đông Nam Á 2022
Xem thêm