• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Chanathip không tham dự AFF Cup, ĐT Thái Lan gặp khó khăn

27-07-2022 15:40:01
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Ngôi sao số 1 của ĐT Thái Lan, Chanathip Songkrasin khả năng cao sẽ không tham dự kỳ AFF Cup sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Trước đó, phía LĐBĐ Thái Lan tự tin đưa thông tin rằng sẽ có được sự phục vụ của Chanathip tại kỳ AFF Cup lần này. Tuy nhiên, với lịch trình thi đấu quá dày tại Nhật Bản là điều mà khiến anh không thể nào thu xếp được về hội quân với ĐT Thái Lan.

Chanathip không tham dự AFF Cup, ĐT Thái Lan gặp khó khăn
Chanathip phải đối mặt với lịch trình dày đặc tại Nhật Bản

“Tôi biết người hâm mộ ủng hộ chúng tôi rất nhiều. Tôi biết ơn và hạnh phúc vì điều đó. Tôi cảm thấy tự hào vì mình là người Thái Lan và có thể chơi thứ bóng đá cống hiến cho người hâm mộ.

Tôi sẽ cố gắng hết mình trong mọi trận đấu, trong màu áo CLB và đội tuyển quốc gia. Tại King’s Cup thì vẫn chưa biết tôi có trở về tham dự hay không, hoặc thậm chí là giải vô địch Đông Nam Á.

Lúc này, vẫn chưa thể biết cơ hội của tôi là như thế nào. Tôi có thể đã tự quyết định rằng mình sẽ không thi đấu, vì tôi nghĩ cơ thể mình cần được nghỉ ngơi một chút.

Tôi chưa được nghỉ một tháng nào, nhiều nhất chỉ là một tuần. Cơ thể tôi không ổn, thể lực ngày càng giảm sút. Vì vậy, nhiều khả năng người hâm mộ sẽ không thấy tôi thi đấu vào cuối năm” - ngôi sao sinh năm 1993 thổ lộ.

AFF Cup 2022 sẽ diễn ra dự kiến từ giữa tháng 12/2022 cho đến đầu tháng 1/2023. Thời điểm đó cũng là khoảng thời gian mà J1.League cũng dần hạ màn. Tuy nhiên, đến lúc đó thì thể lực mà Chanathip cũng không còn đảm bảo để thi đấu. Không những thế, mục tiêu của anh còn hướng tới VCK Asian Cup 2023.

Chanathip không tham dự AFF Cup, ĐT Thái Lan gặp khó khăn
ĐT Việt Nam cũng khó được sự phục vụ của Quang Hải tại AFF Cup lần này

Phía Thái Lan khó có được sự phục vụ của Chanathip thì Việt Nam cũng nhiều khả năng cũng không có được Quang Hải. Vì Quang Hải phải theo lịch trình thi đấu của Pau FC tại Ligue 2. Và những giải đấu như AFF Cup lại không nằm trong khuôn khổ giải đấu của FIFA nên rất khó trong việc để các CLB nhả người. 

Có thể bạn quan tâm:

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Chanathip Songkrasin ĐT Thái Lan AFF Cup
Xem thêm