• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia: "Chúng ta không thể tiến bộ nếu cứ quanh quẩn ở Đông Nam Á"

24-07-2022 16:23:32
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong buổi chia sẻ với truyền thông nước nhà, chủ tịch LĐBĐ Indonesia, ông Mochamad Iriawan đã có những phát ngôn gây tranh cãi về quyết định rời AFF.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia: "Chúng ta không thể tiến bộ nếu cứ quanh quẩn ở Đông Nam Á"

Trong những ngày gần đây, LĐBĐ đang liên tục bày tỏ ý định rời khỏi AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF). Mọi chuyện bắt đầu từ VCK U19 Đông Nam Á, giải đấu mà chủ nhà U19 Indonesia đã bị loại tức tưởi ở vòng bảng sau trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Phía LĐBĐ Indonesia đã cho rằng hai đội bóng trẻ của Việt Nam và Thái Lan đã cố tình cầm hòa nhau để cùng bước tiếp vào vòng bán kết. PSSI đã gửi đơn kiến nghị yêu cầu LĐBĐ Đông Nam Á tiến hành điều tra trận đấu này. Tuy nhiên, sau hơn hai tuần, Indonesia vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ AFF.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia: "Chúng ta không thể tiến bộ nếu cứ quanh quẩn ở Đông Nam Á"
Việc bị loại sớm khỏi vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022 là cú sốc lớn đối với bóng đá Indonesia.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Mochamad Iriawan, chủ tịch LĐBĐ Indonesia cho biết: "Tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ AFF sau khi gửi đơn khiếu nại. Phía PSSI đã hỏi lại về vấn đề này và hy trong sẽ sớm có được được câu trả lời. Tôi đã nói với LĐBĐ Đông Nam Á rằng Indonesia muốn có phản hồi  nhanh nhất để chúng tôi còn biết quan điểm của họ về vấn đề này.

Đương nhiên Indonesia vẫn đang xem xét về kế hoạch chuyển liên đoàn có phù hợp hay không. Nếu cứ chơi mãi ở Đông Nam Á, chúng tôi sẽ không thể tiến bộ. Vì tình cảm nên NHM mới đề xuất Indonesia bỏ AFF để gia nhập liên đoàn khác, nhưng chúng tôi vẫn cần thêm thời gian để cân nhắc và nghiên cứu vấn đề này".

>> Ba tuyển thủ Thái Lan tiếp bước Quang Hải sang châu Âu thi đấu

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U19 Indonesia U19 Đông Nam Á 2022 AFF
Xem thêm