• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha bị tố biển thủ, mở tiệc "vui vẻ" với 10 mỹ nữ

17-09-2022 11:29:04
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Luis Rubiales, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (REFE) đã bị chính người chú ruột bị mình sa thải tố cáo sử dụng công quỹ để chi trả cho các bữa tiệc "nóng bỏng" với sự tham gia của nhiều cô gái trẻ đẹp.

Bóng đá Tây Ban Nha vừa lộ ra một vụ bê bối rúng động khi Luis Rubiales, Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá nước này (REFE) bị chính chú ruột của mình, ông Juan Rubiales cáo buộc dùng công quỹ để tổ chức "bữa tiệc tình dục" với 8-10 cô gái trẻ và bắt mình phải thanh toán chi phí các buổi thác loạn đó bằng tiền của chính REFE.

Juan Rubiales từng giữ vai trò chánh văn phòng tại trụ sở của REFE ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) nhưng đến năm 2020 thì bị sa thải. Người đàn ông này từng phải tham gia buổi điều trần trước văn phòng công tố chống tham nhũng của Tây Ban Nha vào ngày 30/5 nhưng mới đây, lời khai gây sốc của ông chống lại cháu ruột của mình, đương kim Chủ tịch REFE Luis Rubiales mới được hé lộ.

Juan Rubiales đã kể về một bữa tiệc trong một ngôi nhà gỗ ở thị trấn Salobrena thuộc tỉnh Granada (Tây Ban Nha) vào đầu năm 2020.

Theo tiết lộ của Juan, bữa tiệc đó trên danh nghĩa là một sự kiện phục vụ cho công việc của REFE nhưng thực tế không phải như vậy. Việc cho thuê căn nhà gỗ đó là "chỉ để Luis Rubiales và các cố vấn thân cận nhất của mình tận hưởng lạc thú" và chi phí của bữa tiệc đó được chi trả từ công quỹ của chính REFE.

Luis Rubiales, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha bị chính chú ruột Juan Rubiales tố cáo biển thủ để chi trả bữa tiệc tình dục có 8-10 cô gái tham dự

Theo tờ The Sun, Juan Rubiales đã khai ở văn phòng công tố chống tham nhũng của Tây Ban Nha: "Một nhóm gồm 8 hoặc 10 cô gái trẻ đã được mời bởi bạn của Chủ tịch REFE (Luis Rubiales) và cựu cầu thủ Nene".

Juan Rubiales còn cáo buộc rằng vào tháng 8 năm 2020, ông đã được cháu trai của mình tiết lộ rằng Luis Rubiales đã "tìm ra công thức kiếm tiền" giúp cho bố của mình, cũng tên là Luis, một chính trị gia địa phương và là cựu thị trưởng của thị trấn Motril (tỉnh Granada), vớ bẫm. 

Theo Juan Rubiales, người cháu trai Luis Rubiales đã đề nghị ông biển thủ một số tiền rút từ công quỹ của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Chính điều này đã gây ra một cuộc tranh cãi nảy lửa giữa chú cháu họ. Tuy nhiên, mới đây, đại diện của REFE đã phủ nhận tính chính xác của lời tố cáo từ phía Juan Rubiales và khẳng định Chủ tịch Luis Rubiales hoàn toàn trong sạch.

Trong tuyên bố được đưa ra ngày 15/9, đại diện của cơ quan quyền lực nhất bóng đá Tây Ban Nha nói rằng họ "vô cùng lấy làm tiếc và bác bỏ những tuyên bố của Juan Rubiales".

Thông báo của REFE còn khẳng định: "Đây một lần nữa là một hành động mới về sự giả dối và bị thao túng bởi một cựu nhân viên Liên đoàn được thúc đẩy bởi sự bất chấp đúng sai. Đây cũng là hành động gây ra bởi các phe phái chi phối Juan Rubiales và được công nhận bởi những người luôn tìm cách làm xấu hình ảnh của Chủ tịch RFEF".

Nói về cáo buộc của Juan Rubiales về việc Chủ tịch Luis Rubiales biển thủ công quỹ để chi trả bữa tiệc tình dục, REFE cam đoan: "Cựu chánh văn phòng REFE đã đề cập đến việc tồn tại kế hoạch và tổ chức buổi tiệc có sự góp mặt của các giám đốc điều hành Liên đoàn ở thị trấn Salobrena".

Đại diện của REFE một mực bảo vệ Chủ tịch Luis Rubiales

"Nhưng mỗi người tham dự sự kiện này, bao gồm cả Juan Rubiales, đều hoàn toàn phải tự chi trả tiền ăn ở. Tất cả nhân viên và RFEF đều không liên quan đến bất kỳ sự bất thường nào tại sự kiện này. Bất chấp mức độ nghiêm trọng của các tình tiết bị cáo buộc, Juan Rubiales đã không cung cấp một bằng chứng xác đáng nào tại Văn phòng Công tố hoặc tại tòa án để hỗ trợ cho các cáo buộc của mình". 

"Không phải vào ngày mà người này đã khai hay bất kỳ ngày nào khác, những đồng euro được chi trả cho các vấn đề ngoài chuyên môn đối với hoạt động của Liên đoàn. Đây chỉ là một bước nữa trong chiến dịch khét tiếng chống lại Chủ tịch REFE mà ông ấy đã phải gánh chịu trong những tháng gần đây".

>> Huyền thoại bi-a Efren Reyes bị 'tạm giam' vì liên quan đến cá độ

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm