• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Chuỗi nhà hàng lớn thứ hai thế giới dọa kiện LĐBĐ Pháp vì Mbappe

22-09-2022 16:48:58
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Phó Chủ tịch hệ thống KFC tại Pháp, ông Alain Beral, dọa kiện LĐBĐ Pháp (FFF) sau vụ tiền đạo Kylian Mbappe từ chối chụp ảnh quảng bá cùng toàn đội.

Theo L'Équipe, Beral cho biết chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh sẽ "khẳng định quyền lợi của họ nếu cần", ám chỉ hành động pháp lý sau quyết định từ chối chụp ảnh quảng bá của Mbappe. Beral cũng chỉ trích tiền đạo PSG hành xử xốc nổi và đang "trải qua cuộc khủng hoảng tuổi dậy thì".

"KFC đồng ý trả tiền để sở hữu quyền hình ảnh với FFF. Mbappe chịu cam kết với FFF phải chụp ảnh quảng bá với ít nhất bốn cầu thủ khác mỗi lần", Beral nói trên Sport Business Club ngày 20/9. "Chúng tôi sẽ theo dõi sự việc này chặt chẽ, bởi việc ký kết hợp đồng cần được tôn trọng. Đó cũng là vấn đề giữa FFF và Mbappe, không phải của KFC".

Beral cũng cho rằng cách hành xử của Mbappe có thể khiến "các công ty tư nhân chấm dứt tài trợ cho FFF và giải đấu, nếu các tuyển thủ không tôn trọng hợp đồng như vậy".

Hệ thống KFC tại Pháp, sau đó, khẳng định những phát biểu của ông Beral là "ý kiến cá nhân" và không phản ánh mong muốn của công ty. "Mối quan hệ hợp tác giữa KFC và FFF luôn là niềm tự hào của công ty. KFC tại Pháp luôn tin tưởng vào khả năng của FFF trong việc tìm ra các giải pháp thỏa đáng cho tất cả các đối tác và tuyển thủ, gồm Mbappe", thông báo có đoạn .

Sáng 20/9, Mbappe xác nhận không tham gia buổi chụp ảnh của tuyển Pháp với 14 nhà tài trợ, vì không muốn các nhãn hàng kiếm lời từ hình ảnh của anh. FFF, sau đó, họp khẩn và thông báo sẽ tìm cách thay đổi các thỏa thuận về quyền hình ảnh của các tuyển thủ trước World Cup 2022 vào chiều cùng ngày.

Mbappe trao đổi với HLV Didier Deschamps trên sân tập Clairefontaine, Pháp ngày 21/9

Khoảng 90 tiệu USD trong tổng số 240 triệu USD doanh thu hàng năm của FFF đến từ các hợp đồng tài trợ. Năm ngoái, FFF đã ký thỏa thuận trị giá 8 triệu USD với công ty cá cược thể thao trực tuyến Betclic, và hợp đồng có thời hạn đến World Cup 2026. Ngoài ra, FFF cũng có quan hệ tài trợ với KFC, Uber Eats và Coca-Cola. Theo báo Anh Sportmail, đây có thể là những công ty không được lòng Mbappe.

Tất cả số tiền mà Mbappe kiếm được từ các khoản tài trợ của FFF đều được dùng để làm từ thiện. Tuy nhiên, tiền đạo này được cho tẩy chay các hoạt động quảng bá do "các vấn đề đạo đức" khi đại diện cho một số nhà tài trợ nhất định.

Theo Sportmail, Mbappe muốn đàm phán lại thỏa thuận về quyền hình ảnh với FFF cho tất các tuyển thủ. Theo thỏa thuận được ký kết sau World Cup 2010, tiền thù lao từ các hợp đồng tài trợ sẽ được chia đều cho 23 tuyển thủ. Tuy nhiên, Mbappe muốn tuyển Pháp có doanh thu nhiều hơn từ thành tích trên sân cỏ.

Tuyển Pháp hội quân từ ngày 19/9 để chuẩn bị cho các trận đấu ở Nations League gặp Áo ngày 22/9 và Đan Mạch 25/9. Lần tập trung hiện tại là dịp cuối cùng để HLV Didier Deschamps rà soát lại nhân sự trước khi sang Qatar bảo vệ ngôi vô địch World Cup.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm