• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Chuyên gia cảnh báo Quang Hải: Cần lấy bài học của Văn Lâm làm gương

18-08-2022 16:17:36
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Các chuyên gia bóng đá Việt Nam nhận định, để đạt được thành công trong chuyến xuất ngoại lần này, Quang Hải cần phải rút ra những bài học từ thủ môn Văn Lâm và các đồng đội đi trước.

Chuyên gia cảnh báo Quang Hải: Cần lấy bài học của Văn Lâm làm gương

Quang Hải đang có khởi đầu tương đối thuận lợi trong hành trình chinh phục châu Âu khi được tạo cơ hội ra sân trong cả 3 trận đầu tiên của mùa giải trong màu áo Pau FC. Tuy nhiên, trong thời gian có mặt trên sân, tiền vệ số 19 chưa thể hiện được nhiều. Và nếu không thể gây ấn tượng với HLV Didier Tholot, Quang Hải hoàn toàn có thể đánh mất suất đá chính. 

Điều này khiến chúng ta nhớ đến trường hợp của Đặng Văn Lâm. Sau thời gian khẳng định danh tiếng ở Việt Nam, Văn Lâm quyết định ra nước ngoài thi đấu và đạt được một số thành công tại Thái Lan. Sau đó, thủ môn sinh ra tại Nga này có một bước tiến lớn hơn khi chuyển đến Cerezo Osaka của Nhật Bản. 

Trong giai đoạn đầu tiên, Văn Lâm được trao cơ hội bắt chính một số trận đấu ở Cúp Hoàng đế Nhật Bản và AFC Champions League. Tuy nhiên, ở khoảng thời gian sau đó, anh dường như hoàn toàn mất hút. Không thể tìm cơ hội phát triển sự nghiệp ở xứ sở mặt trời mọc, Lâm "Tây" buộc phải trở về thi đấu ở V-League. Dù vẫn sẽ là trụ cột của ĐT Việt Nam, nhưng hai năm không được thi đấu đã khiến Văn Lâm đánh mất rất nhiều. 

Chuyên gia cảnh báo Quang Hải: Cần lấy bài học của Văn Lâm làm gương

Chia sẻ về trường hợp của Văn Lâm, BLV Quang Huy nhận xét: "Rõ ràng là Văn Lâm không có chuyến đi thành công. So với các cầu thủ Việt Nam, Văn Lâm có lợi thế hơn rất nhiều về vấn đề hòa nhập với đội bóng nước ngoài. Tuy nhiên cậu ấy vẫn gặp rất nhiều khó khăn". 

Từ thất bại của thủ môn só 1 ĐT Việt Nam, BLV Quang Huy cũng có những đánh giá về tương lai của Quang Hải: "Quang Hải có bước khởi đầu khá thuận lợi, nhưng khó khăn vẫn đang chờ đón ở phía trước. Dù sao cũng mới chỉ là 3 trận thôi, nên tôi vẫn hy vọng Quang Hải sẽ có những thể hiện tốt hơn. Bên cạnh chuyên môn, Quang Hải cũng cần phải có sự thích nghi nhanh hơn nữa về cuộc sống, văn hóa, đặc biệt là việc trau dồi ngoại ngữ để ít nhất có thể hiểu được HLV chỉ đạo trên sân.” 

Chuyên gia cảnh báo Quang Hải: Cần lấy bài học của Văn Lâm làm gương

Đồng quan điểm với BLV Quang Huy, BLV Quang Tùng nhận định: “Quang Hải sẽ phải cải thiện nhiều thứ, trong đó có tốc độ xử lý khi cầm bóng. Lợi thế của cậu ấy là sự nhanh nhẹn, láu lỉnh của cầu thủ Việt Nam, nhưng ở châu Âu, sẽ rất khó khăn để tận dụng những ưu điểm trên. 

Thực tế, cơ hội của Quang Hải vẫn sáng sủa hơn so với Văn Lâm khi Pau FC chỉ là đội bóng dạng trung bình yếu ở Ligue 2. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa Hải luôn chắc chắn chiếm một suất đá chính.” 

>> Phán quyết của BTC Ligue 2 sẽ giúp Quang Hải tỏa sáng tại Pau FC?

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Đặng Văn Lâm Pau FC
Xem thêm