• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Chuyên gia Pau FC: Chúng tôi hào hứng nhưng nghi ngờ trình độ của Quang Hải

01-07-2022 10:36:48
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Ông Alexandre Castets, một CĐV hơn 20 năm của Pau FC và cũng là người sáng lập trang tin dành riêng cho NHM đội bóng đã có những đánh giá về tân binh Quang Hải.

Chuyên gia Pau FC: Chúng tôi hào hứng nhưng nghi ngờ trình độ của Quang Hải

Việc Quang Hải gia nhập Pau FC không chỉ thu hút sự chú ý từ NHM bóng đá Việt Nam mà còn là sự chú ý từ truyền thông và CĐV Pháp. Sự xuất hiện của ngôi sao sinh năm 1997 giúp các tài khoản mạng xã hội Pau FC tăng trưởng một cách chóng mặt. 

Xét về mặt truyền thông, tiền vệ của ĐT Việt Nam đã mang đến nhiều điều tích cực cho Pau FC. Nhưng về tính chuyên môn, Quang Hải sẽ phát cổ gắng rất nhiều nếu muốn cống hiến cho thành tích chung của đội bóng miền Nam nước Pháp. Đó là lời nhận xét của ông Alexandre Castets, một CĐV cũng như là một chuyên gia đã có 20 năm theo dõi hành trình phát triển của Pau FC. 

Chúng tôi rất ngạc nhiên vì không ai biết về cậu ấy cả. Nhưng khi thấy biệt danh của cậu ấy là 'Messi Việt Nam', chúng tôi xen lẫn một chút hào hứng lẫn nghi ngờ về trình độ thật sự của Quang Hải.” 

Trước “cơn bão” từ NHM bóng đá Việt Nam đổ bộ vào fanpage CLB, ông Castets cho rằng đó là một điều tích cực với một đội bóng nhỏ như Pau FC: “Việc đội bóng có thêm những người theo dõi từ Việt Nam là điều rất tốt. Hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến những người hâm mộ bản địa như chúng tôi. Cậu ấy là ngôi sao của Việt Nam, có hàng triệu người hâm mộ nên cũng dễ hiểu thôi.” 

Chuyên gia Pau FC: Chúng tôi hào hứng nhưng nghi ngờ trình độ của Quang Hải
Quang Hải được dự báo sẽ phải mất nhiều thời gian để thích nghi với môi trường bóng đá Pháp.

Đánh giá về khả năng thích nghi của Quang Hải, chuyên gia Pau FC tỏ ra nghi ngại: “Vấn đề thích nghi  sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công của Quang Hải. Phải thích nghi một nền văn hóa mới và một nền bóng đá mới lạ cùng một lúc là điều không hề đơn giản, chưa kể lại phải xa gia đình. Tôi nghĩ trường hợp này rất giống với tiền vệ người Serbia Jovan Nisic ở mùa giải năm ngoái. Cậu ấy phải mất đến gần 5-6 tháng mới có thể hòa nhập.” 

Tuy nhiên , ông Alexandre Castets tin tưởng rằng Quang Hải hoàn toàn có thể tỏa sáng trong màu áo Pau FC bắt đầu từ giai đoạn lượt về. Ông nhận định rằng tiền vệ 25 tuổi sẽ có thể đạt được phong độ, thể chất tốt nhất sau thời gian đầu hòa nhập và quãng nghỉ World Cup.

>> Truyền thông Tây Ban Nha: "V-League quá nhỏ so với Quang Hải" 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Ligue 2 Pau FC
Xem thêm