• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Chuyên gia: “Quang Hải có thể chơi giống như Robben”

09-07-2022 11:17:29
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Theo BLV Quang Huy, người đã từng theo dõi sát sao bóng đá Việt Nam cũng như sự nghiệp của Quang Hải trong nhiều năm qua, tiền vệ số 19 hoàn toàn có thể tỏa sáng ở vị trí tiền vệ cánh phải.

BLV hàng đầu của bóng đá Việt Nam nhận định rằng, 4-2-3-1 sẽ là sơ đồ mà HLV Didier Tholot sẽ áp dụng cho Pau FC ở mùa giải tới. Và nhiều khả năng, nhà cầm quân người Pháp sẽ xếp Quang Hải chơi ở vị trí của tiền vệ lệch phải đằng sau trung phong cắm. 

BLV Quang Huy cho rằng, tiền vệ sinh năm 1997 hoàn toàn có khả năng tỏa sáng ở vai trò này bằng những tình huống đi bóng vào trung lộ rồi đưa ra một cú dứt điểm, phong cách chơi bóng mà chúng ta thường thấy ở Arjen Robben. 

Chuyên gia: “Quang Hải có thể chơi giống như Robben”
Quang Hải đã từng ghi rất nhiều bàn thắng cho ĐT Việt Nam bằng những pha cứa lòng.

“Vị trí của Quang Hải còn phụ thuộc vào các đồng đội ở Pau FC nữa. Nhưng cá nhân tôi nghĩ Quang Hải có thể chơi tiền vệ phải, từ đó thực hiện các đường bóng quặt vào trong để tạo ra các đường bóng "độc". Có thể sức vóc và khả năng va chạm của Hải còn hạn chế, nhưng nếu cần vài đường bóng tạo khác biệt trong một trận thì tôi tin rằng vị trí tiền vệ phải là hợp lý, kiểu như Robben vậy”, BLV Quang Huy nhận xét. 

Đúng như nhận định trên của BLV Quang Huy, ngay trong trận đấu đầu tiên chơi cho Pau FC, khi được xếp ở vị trí tiền vệ lệch phải trong sơ đồ 4-2-3-1, Quang Hải đã ghi bàn bằng một pha cứa lòng vào góc xa tuyệt đẹp. Thậm chí ở trong trận đấu này, theo quan sát của các CĐV trên sân, tiền vệ 25 tuổi còn được HLV Didier Tholot xếp chơi ở một vị trí hoàn toàn mới khác là tiền đạo cắm.  

>> Báo Pháp bàn thắng của Quang Hải như siêu phẩm vào lưới Liverpool 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Pau FC
Xem thêm