• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Chuyên gia tiên đoán Văn Quyết dễ... trượt AFF Cup 2022

13-09-2022 14:20:59
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Bình luận viên Ngô Quang Tùng khẳng định Văn Quyết là cầu thủ tấn công hay nhất V-League và rất xứng đáng trở lại tuyển Việt Nam.

Văn Quyết xứng đáng trở lại tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo triệu tập 31 cầu thủ lên tuyển Việt Nam, trong đó có sự trở lại của nhiều gương mặt kỳ cựu, nhất là tiền đạo Văn Quyết.

Nói về bản danh sách của nhà cầm quân người Hàn Quốc, BLV Quang Tùng nói: "Danh sách này cơ bản ổn, có nhân tố lõi, phong độ, già trẻ kết hợp. Tuy nhiên, đây mới là quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Nếu HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển Việt Nam nhiều cầu thủ quá mà không được đá ở hai trận giao hữu tới đây cũng không hợp lý".

Tuyển Việt Nam có sự trở lại của nhiều gương mặt kỳ cựu

BLV Quang Tùng chia sẻ về trường hợp của tiền đạo Văn Quyết: "HLV Park Hang Seo gọi Quyết trở lại tuyển Việt Nam, nhưng cầu thủ này có được thi đấu ở 2 trận đấu tới, đặc biệt là AFF Cup 2022 hay không lại là câu chuyện khác.

Văn Quyết phải thích nghi, thể hiện phong độ ở trên đội tuyển chứ không phải ở CLB. Ở đây là câu chuyện hai chiều. Lối chơi của HLV Park Hang Seo xây dựng liệu có giúp Văn Quyết phát huy được không. Văn Quyết cũng phải có sự điều chỉnh.

Như vậy, HLV Park Hang Seo và Văn Quyết cùng phải tiến lại nhau để có kết quả tốt. Quyết là cầu thủ tấn công tốt nhất Việt Nam ở giai đoạn vừa rồi, có vai trò dẫn dắt, chuyền bóng, cầm nhịp và ghi bàn. Nhưng thích nghi thế nào với lối chơi ở tuyển Việt Nam thì chúng ta phải chờ xem ở giải giao hữu tới".

Quang Hải cần thay đổi

Về trường hợp của Quang Hải, BLV Quang Tùng nói: "Việc HLV Park Hang Seo triệu tập Quang Hải là có tầm nhìn quốc tế. Các cầu thủ dù thi đấu ở nước ngoài nhưng cần phải về nước khoác áo ĐTQG trong đợt FIFA Days. Cầu thủ phải về nước để duy trì chỗ đứng, sự ảnh hưởng của mình với đội tuyển.

Bản thân Quang Hải đang có những dấu hiệu thiếu tích cực như này thì chơi ở đội tuyển là cái cách để tìm lại cảm hứng, cảm giác, trên cơ sở được thi đấu. Điều này cũng giúp Quang Hải có sự trở lại tốt hơn ở Pau. Nếu Hải thể hiện xuất sắc ở tuyển Việt Nam, biết đâu HLV Pau FC sẽ suy nghĩ lại".

Quang Hải đang dần bị "bỏ rơi" ở Pau FC

"Tốt nhất là HLV Park Hang Seo không nên xây dựng lối chơi phục vụ cho Quang Hải, mà hãy để cho cầu thủ này chơi bóng nhiều hơn. Rõ ràng Quang Hải không phải là cầu thủ trung tâm, là nhân vật chính.

Quang Hải cần chơi với phong cách mới, có sự thích nghi với lối chơi mới. Từ các đội tuyển trẻ ở CLB và đội tuyển, lối chơi của đội bóng luôn phục vụ Quang Hải. Điều này nên có sự thay đổi", BLV Quang Tùng nói thêm về Quang Hải.

Cầu thủ trẻ có cơ hội ở AFF Cup 2022

Ở đợt tập trung lần này,  HLV Park Hang Seo điền tên nhiều cầu thủ trẻ, tiêu biểu nhất là những cái tên chơi nổi bật trong đội hình U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022 như Khuất Văn Khang, Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhân, Lương Duy Cương… Ngoài ra là "phát hiện mới" ở V-League của SHB.Đà Nẵng Phạm Đình Duy.

Cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ.

"Tôi nghĩ tuyển Việt nam sẽ có một tỷ lệ không nhỏ các cầu thủ trẻ trụ lại được. Tuyển Việt Nam luôn đặt mục tiêu vô địch ở đấu trường AFF Cup, vì thế HLV Park Hang Seo thường có xu hướng tìm kiếm những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm.

Tuy nhiên trên thực tế tuyển Việt Nam dưới thời ông Park đã bày hết lên bàn những món đồ chơi mà mình đã có. Nếu chúng ta có món mới, lối chơi mới, nhân tố mới từ các cầu thủ trẻ, sẽ dễ khai thác, phát huy hơn.

Như ở danh sách lần này, Hồng Duy và Đức Huy không xuất hiện. HLV Park Hang Seo có xu hướng dùng cầu thủ trẻ.

Cá nhân tôi hy vọng ông Park sẽ trao cơ hội thực sự cho một vài cầu thủ trẻ ở AFF Cup 2022. Cũng cần phải nói thêm giải đấu này có mật độ thi đấu dày đặc với 8 trận/tháng. Nếu chúng ta không có lực lượng đủ dày và sức trẻ, sẽ gặp rủi ro nhất định".

>> Thói quen xấu ở V.League sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Park Hang-seo ĐT Việt Nam Nguyễn Văn Quyết
Xem thêm