• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

CLB Hà Nội tái lập thành tích tệ hại sau 10 năm

03-09-2022 10:15:01
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trận thua 0-3 trước Bình Định tại vòng 15 V.League tối 2/9 là lần đầu tiên sau 10 năm CLB Hà Nội thua từ 3 bàn trở lên trên sân vận động Hàng Đẫy.

Lần gần nhất CLB Hà Nội để thua đối thủ từ 3 bàn trở lên là trận gặp SLNA ngày 14/5/2012. Khi đó, đội bóng thủ đô với tên gọi Hà Nội T&T để thua 2-6. Thời điểm đó, SLNA và Hà Nội với tư cách đương kim vô địch và á quân đang cạnh tranh quyết liệt ở giai đoạn giữa mùa giải.

Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ duy nhất góp mặt trong cả 2 trận thua đậm trên sân nhà của CLB Hà Nội sau 10 năm. Mùa giải 2012, Văn Quyết ghi 12 bàn trong hành trình cùng Hà Nội giành ngôi á quân V.League. Mùa này, anh là điểm tựa của đồng đội, chơi nổi bật giúp đội duy trì ngôi đầu bảng.

CLB Hà Nội hiếm khi thua đậm trên sân Hàng Đẫy trong lịch sử

Tính từ mùa đầu lên chơi V.League (2009), CLB Hà Nội chỉ mới có 2 lần thua cách biệt từ 3 bàn trở lên trên sân nhà. Trong suốt thời gian 13 năm qua, không phải đội nào cũng duy trì được thành tích ổn định như CLB Hà Nội. Đội 3 lần giành ngôi á quân và 4 danh hiệu vô địch V.League trong thời gian này.

Trận thua 0-3 trước Bình Định tại vòng 15 V.League là kết quả bất ngờ với Hà Nội bởi trước đó, đội duy trì mạch 7 trận bất bại, trong đó có 6 trận thắng liên tiếp bất kể sân nhà hay sân khách.

Thất bại trước Bình Định mới là trận thua thứ 2 của đội từ đầu mùa. Trận thua trước đó diễn ra trước Đà Nẵng với tỷ số 1-2 trên sân của đối thủ.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm