• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

CLB Nam Phi có 41 bàn phản lưới trong một trận có số phận ra sao?

09-06-2022 14:27:27
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Một đội bóng của Nam Phi để lọt lưới tới... 41 bàn đá phản lưới nhà trong một trận đã bị cấm thi đấu trọn đời.

CLB Matiyasi FC (hạng 3 Nam Phi) tưởng như sẽ không thể lên giải hạng 2 nước này, khi đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, với hiệu số bàn thắng bại kém xa so với hai đội đầu bảng.

Đội bóng này thực sự cần một phép màu, bởi chỉ có một chiến thắng trước đối thủ Nsami Mighty Birds với cách biệt 18 bàn mới có thể giúp họ lên hạng. Tuy nhiên, họ còn làm được nhiều hơn thế, khi thắng với tỉ số khó tin 59-1.

CLB Nam Phi có 41 bàn phản lưới trong một trận có số phận ra sao?

Chỉ có điều, 41 bàn trong số đó là bàn phản lưới của đối phương. Không cần điều tra kĩ càng, ai cũng hiểu trận đấu này "có mùi".

Các cơ quan quản lý bóng đá của nước này đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra trận đấu. Cũng không mất nhiều thời gian để họ kết luận rằng đây là một trận đấu bị dàn xếp tỷ số.

Hình phạt cho cả hai đội là cấm thi đấu suốt đời. Mặc dù vậy, hai đội bóng này không phải những người duy nhất lo lắng cho việc trụ hạng của mình theo cách bất hợp pháp như vậy.

Shivulani Dangerous Tigers, CLB có cùng điểm với Matiyasi FC nhưng có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn, kết thúc trận đấu với tỷ số... 33-1 trước Kototo Happy Boys. 7 bàn trong số đó cũng là những tình huống đá phản lưới nhà. Hậu quả, hai đội bóng này cũng đã nhận án phạt cấm thi đấu suốt đời.

CLB Nam Phi có 41 bàn phản lưới trong một trận có số phận ra sao?

>> Campuchia dọa bỏ giải Asian Cup, AFC ngay lập tức vào cuộc

Tags: Nam Phi Matiyasi FC Shivulani Dangerous Tigers
Xem thêm