• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Cô gái Việt Nam vô địch môn thể thao được mệnh danh là "khắc nghiệt nhất hành tinh"

29-08-2022 10:17:14
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Nữ vận động viên Thanh Vũ xuất sắc về nhất trong cuộc thi 3 môn phối hợp khắc nghiệt nhất thế giới tổ chức tại Thụy Sĩ.

Nữ VĐV Thanh Vũ đã tham gia nội dung deca continuos trong khuôn khổ giải vô địch thế giới Swiss Ultra 2022 - giải 3 môn phối hợp được cho là khắc nghiệt nhất thế giới. Các VĐV phải hoàn thành chặng đua gấp 10 lần 3 môn phối hợp thông thường: bơi 38km, đạp xe 1.800km và chạy 422km.

Cô gái Việt Nam vô địch môn thể thao được mệnh danh là “khắc nghiệt nhất hành tinh” 2

Thanh Vũ đạt thành tích 328 giờ, 27 phút, 55 giây (tương đương 13 ngày, 16 giờ, 27 phút, 55 giây). Tính đến 23h ngày 28/8 (giờ Việt Nam), Thanh Vũ là nữ VĐV duy nhất hoàn thành chặng đua. 

Chỉ có 4 VĐV nữ tham dự ở nội dung deca. Trong số đó, có 2 người không thể hoàn thành phần thi. Ngoài Thanh Vũ, chỉ còn lại VĐV Nadine Zacharis người Pháp đang hoàn thành đoạn cuối cùng của phần thi chạy.

Cô gái Việt Nam vô địch môn thể thao được mệnh danh là “khắc nghiệt nhất hành tinh” 1

Triathlon - 3 môn phối hợp - được coi là một trong những môn thể thao khắc nghiệt nhất thế giới. Thậm chí, ultra triathlon còn khó hơn vì cự ly thi đấu gấp 10 lần so với 3 môn phối hợp thông thường. Kỷ lục thế giới ở nội dung deca dành cho nữ là 247 giờ, 7 phút, 21 giây do Christine Couldrey người Australia thiết lập năm 2018.

Cô gái Việt Nam vô địch môn thể thao được mệnh danh là “khắc nghiệt nhất hành tinh” 2

Vũ Phương Thanh, hay tên thường gọi là Thanh Vũ, cũng là 1 trong những nhân vật có tiếng trong giới triathlon Việt Nam. Cô là du học sinh châu Âu và hiện đang làm việc ở Singapore. Thanh Vũ từng tham gia chạy marathon xuyên sa mạc ở Mỹ - lập kỉ lục là người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục thành công chặng đường dài tới hơn 1.000 km của cuộc thi này. 

>> Quang Hải không nên "đốt cháy giai đoạn", cần thêm thời gian ở Pau FC

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: triathlon Thanh Vũ
Xem thêm