• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Cuộc chạy đua hiệu số của U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á

07-07-2022 15:54:42
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Cục diện bảng A giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 sau 3 lượt trận chứng kiến cuộc cạnh tranh tấm vé vào bán kết giữa 3 đại diện Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Sau 3 lượt trận đã đấu, U19 Việt Nam đang dẫn đầu với 7 điểm, hiệu số bàn thắng bại là 8/1, xếp sau là U19 Thái Lan bằng điểm nhưng chỉ có hiệu số 4/0. U19 Indonesia tụt xuống thứ tư chỉ với 5 điểm sau cả Myanmar, nhưng lại có hiệu số 7/0. 

Tình thế này bắt buộc đội bóng của HLV Đinh Thế Nam phải tự quyết định tấm vé đi tiếp chứ không trông chờ vào kết quả từ những đội bóng khác trong bảng. Tại 2 lượt trận cuối vòng bảng, có thể xảy ra trường hợp Việt Nam hòa Thái Lan, trong khi Việt Nam, Thái Lan cũng như Indonesia cùng thắng hết những trận còn lại trước các đối thủ khác trong bảng và cùng có 11 điểm, khi đó hiệu số bàn thắng bại sẽ quyết định tấm vé đi tiếp.

Cuộc chạy đua hiệu số của U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á 1

Điều này khiến việc U19 Việt Nam muốn thắng đậm Myanmar để chạy đua hiệu số là không hề dễ dàng. Nếu không thể thắng đậm, rất có thể chúng ta sẽ bị tuột lại để cho cả Thái Lan và Indonesia vượt qua. Bởi 2 đối thủ mà 2 đội phải gặp chỉ là Brunei và Philippines - “kho điểm” của bảng A tính đến thời điểm hiện tại. 

Đặt trường hợp Việt Nam chỉ thắng Myanmar 1 bàn cách biệt thì hiệu số của chúng ta là +8, còn Thái Lan và Indonesia thắng ít nhất 4-5 bàn thì hiệu số của Indonesia sẽ chênh lệch đến trên 10 bàn còn Thái Lan có thể vượt qua Việt Nam với cách biệt là +9.

Cuộc chạy đua hiệu số của U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á 2

Từ đó, Indonesia chỉ cần thắng nhẹ nhàng Myanmar trận cuối cùng là chắc chắn vào bán kết còn Thái Lan và Việt Nam sẽ “tử chiến”. Nếu Thái Lan khi đó hơn hiệu số bàn thắng bại thì họ chỉ cần hòa là loại U19 Việt Nam khỏi giải. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi chứng kiến cách người Thái cầm hòa Indonesia 1 cách đầy bản lĩnh trong trận đấu vừa qua. 

HLV Đinh Thế Nam đứng trước 1 bài toán khó khi vừa phải cố gắng giành 3 điểm vừa phải chạy đua hiệu số với các đối thủ còn lại. Toàn đội cần tập trung toàn lực cho tấm vé vào chơi trận bán kết. HLV Đinh Thế Nam từng cùng U23 Việt Nam thắng Thái Lan ở trận chung kết U23 Đông Nam Á hồi đầu năm tại Campuchia, và NHM rất mong chờ kịch bản này sẽ 1 lần nữa lặp lại tại cấp độ U19.

>> Văn Hậu hóa thân thành “nhà tiên tri” dự đoán đúng đề thi môn Văn

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: U19 Thái Lan U19 Việt Nam U19 Indonesia U19 Đông Nam Á 2022
Xem thêm