• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Cựu tiền đạo Ligue 1: "Quang Hải cần nửa năm để làm quen ở Pháp"

24-06-2022 09:24:26
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Chia sẻ với Zing, cựu cầu thủ Kevin Koubemba cho rằng Quang Hải hoàn toàn có thể thành công tại Pháp.

Kevin Koubemba từng ra sân ở 2 hạng đấu cao nhất của bóng đá Pháp là Ligue 1 và Ligue 2, trong màu áo Amiens hay Lille. Tiền đạo 29 tuổi dành nhiều lời khuyên cho Quang Hải về viễn cảnh thi đấu tại giải hạng 2 của bóng đá nước này.

“Ligue 2 là giải đấu đòi hỏi cao về thể lực và thể hình. Nếu Quang Hải chuyển sang Metz, cậu ấy có thể thành công vì đây là 1 CLB mạnh, vừa chơi ở Ligue 1 mùa trước. Metz ưa chuộng nhiều cầu thủ có sức mạnh, thể hình thể lực tốt. Tuy nhiên, họ cũng có nhiều cầu thủ chơi kỹ thuật và nếu Quang Hải được trao cơ hội, được HLV sử dụng hợp lý và đúng vị trí, cậu ấy có thể thành công.” Koubemba cho biết. 

Cựu tiền đạo Ligue 1: “Quang Hải cần nửa năm để làm quen ở Pháp” 1
Kevin Koubemba khi còn thi đấu tại Pháp.

Anh cũng cho biết thêm, tốc độ của các trận đấu ở Ligue 2 luôn rất cao, do đó để có thể chơi tốt tại giải đấu, các cầu thủ phải chuẩn bị thật tốt về mặt tốc độ và thể lực. Cựu tiền đạo Lille cũng có những lời khuyên cho Quang Hải: “Nếu cậu ấy chưa quen với tốc độ của giải đấu trong 2 hay 3 tháng đầu, không có gì phải lo lắng. Cậu ấy có thể cần 6 tháng đầu để thích nghi và làm quen với Ligue 2.”

Dù áp lực thi đấu ở Ligue 2 là rất lớn, nhưng Koubemba vẫn khuyên tiền vệ sinh năm 1997 hãy cứ là chính mình: “Đừng tạo cho mình quá nhiều áp lực. Tất nhiên, cậu ấy phải làm việc chăm chỉ hơn, chạy nhiều hơn, tranh chấp nhiều hơn. Đừng lo lắng nếu gây thất vọng trong thời gian đầu.

Cựu tiền đạo Ligue 1: “Quang Hải cần nửa năm để làm quen ở Pháp” 2

Từ kinh nghiệm của tôi, cầu thủ cần ít nhất 6 tháng để bắt nhịp và làm quen, nhằm đạt phong độ cao nhất ở Ligue 2. Tất nhiên ai cũng mong rằng cậu ấy có thể nhanh chóng tỏa sáng trong 1 hay 2 tháng đầu, nhưng nếu không, chẳng có gì phải lo cả. Đừng tự tạo áp lực cho mình.”

Kevin Koubemba trưởng thành từ lò đào tạo của Amiens, CLB đang chơi ở Ligue 2. Chân sút gốc Congo từng ra sân 31 trận ở Ligue 2 trong màu áo Bourg-en-Bresse Peronnas, Amiens hay Brest. Tiền đạo 29 tuổi chuyển sang Lille thi đấu vào năm 2015 và có 8 lần ra sân ở Ligue 1. Sau đó, anh có giai đoạn chơi bóng tại Azerbaijan hay Malaysia.

>> Tiếp bước Quang Hải, Thành Chung có thể rời CLB Hà Nội

Tags: Quang Hải
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm