• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Đại chiến TP.HCM - Hải Phòng và nỗi lo pháo sáng

29-07-2022 11:38:04
Theo dõi kenhthethao.vn trên

BTC sân Thống Nhất đang tỏ ra lo lắng trước viễn cảnh CĐV đốt pháo sáng trong trận đấu tâm điểm giữa CLB TP.HCM và Hải Phòng tại vòng 10 V-League.

Chuyện pháo sáng vẫn luôn là vấn đề nhức nhối khiến BTC các sân bóng phải đau đầu mỗi khi tiếp đón CLB Hải Phòng. Còn nhớ, trận đấu giữa SLNA và Hải Phòng ở vòng 9 V-League chứng kiến CĐV đội khách đốt 2 quả pháo sáng. Lực lượng an ninh của BTC trận đấu tại sân Vinh bố trí gần đó đã nhanh chóng khống chế và dập tắt. 

Đại chiến TP.HCM - Hải Phòng và nỗi lo pháo sáng 1

Tuy nhiên, hàng chục CĐV áo đỏ cầm cờ của CLB Hải Phòng đã đồng loạt ào tới, bao vây và gây sức ép lên lực lượng an ninh. Sau vài phút hỗn loạn, lực lượng an ninh sân Vinh đồng ý thả đối tượng bị tình nghi đốt pháo sáng. Sự cố này khiến BTC sân Vinh và CLB Hải Phòng mỗi bên bị phạt 15 triệu đồng.

Chỉ trước đó 1 vòng đấu, BTC sân Lạch Tray cũng phải nhận án phạt 70 triệu đồng cùng 1 trận sân nhà không có khán giả khi để CĐV Trần Tiến Dũng tấn công trọng tài sau trận đấu. CĐV này sau đó cũng bị cấm dự khán các trận đấu do VFF, VPF tổ chức, quản lý trong vòng 36 tháng. 

Đại chiến TP.HCM - Hải Phòng và nỗi lo pháo sáng 2

2 trận đấu với 2 sự cố liên tiếp đều liên quan đến đội bóng đất cảng khiến trận đấu giữa CLB TP.HCM với CLB Hải Phòng trên sân Thống Nhất trở thành tâm điểm chú ý. Ở mùa giải 2018, sân Thống Nhất từng bị phạt nhiều lần vì để CĐV đội khách đốt pháo sáng. Thực tế, BTC sân đã tăng cường lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động, phòng cháy chữa cháy... để phòng ngừa và ngăn chặn nguy cơ pháo sáng hiệu quả.

Ông Nguyễn Cao Trí, trưởng đoàn CLB TP.HCM cho biết: “Vừa qua, pháo sáng lại xuất hiện trên sân Vinh làm ảnh hưởng đến 2 CLB và những người có mặt trên sân. Không chỉ thế, những hành động đó còn ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cả giải đấu V-League, VPF và VFF. 

Đại chiến TP.HCM - Hải Phòng và nỗi lo pháo sáng 3

Vấn nạn pháo sáng đã để lại nhiều câu chuyện không vui, trong đó có việc nữ CĐV CLB Hà Nội bị pháo bắn vào đùi vài năm trước. Việc đốt pháo sáng sẽ ảnh hưởng đến an toàn của người xung quanh, kể cả CĐV Hải Phòng. Chắc chắn chúng tôi sẽ phối hợp, đề xuất với lực lượng chức năng tăng cường an ninh, cả về số lượng và chất lượng, nhằm bảo đảm an toàn cho NHM vào sân Thống Nhất cổ vũ bóng đá, bằng mọi cách để ngăn chặn không cho pháo sáng xuất hiện trên sân”.

>> Chuyện trọng tài và việc áp dụng công nghệ VAR tại V-League

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: CLB Hải Phòng V-league CLB TP.HCM CLB SLNA
Xem thêm