• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Để được khoác áo CLB nữ, nam cầu thủ chấp nhận... chuyển giới

03-07-2022 08:00:00
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Cách đây 5 năm, Alba Palacios đã tiêm hormone để được trở thành một cầu thủ nữ.

Sau khi nghỉ thi đấu 8 năm, Alba Palacios được Torrelodones, một CLB của giải hạng ba Tây Ban Nha chiêu mộ năm 2018. Có điều, Alba Palacios trở lại trong hình dáng của một phụ nữ.

"Từ 2017, tôi bắt đầu tiêm hormone nữ," Alba Palacios chia sẻ. "Trước đó, tôi đã gặp các nhà tâm lý học. Họ là những người giúp tôi xác định và làm rõ chính mình.

Lúc đó, ở tuổi gần 30, đã có cuộc sống ổn định, có bạn gái, có công việc. Thật phức tạp nếu xới tung tất cả. Nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác".

Để được khoác áo CLB nữ, nam cầu thủ chấp nhận... chuyển giới

Thực ra, Alba cũng chỉ là tên mới sau khi cô chuyển sang giới tính nữ. Cầu thủ này từng có tên là Alvaro Palacios, thi đấu cho một CLB hạng Năm của Tây Ban Nha. Vì quá khát khao trở thành một phụ nữ mà Alvaro Palacios đã bỏ thi đấu bóng đá nam từ năm 21 tuổi.

Quá trình chịu đau đớn về thể xác lẫn tinh thần của cô cuối cùng đã mang lại thành công. LĐBĐ Tây Ban Nha cấp phép để cô thi đấu tại giải bóng đá nữ, với điều kiện cô phải trải qua hai đợt kiểm tra hormone trong một mùa.

Để được khoác áo CLB nữ, nam cầu thủ chấp nhận... chuyển giới

Cô nhanh chóng tỏa sáng trên sân cỏ và liên tục mang về thành công cho đội nhà. Người hâm mộ không bận tâm đến quá khứ của Alba, chỉ cần cô thi đấu hay. Thậm chí đối thủ cũng không có nhiều phản ứng khi biết cô từng là nam cầu thủ.

>> Phil Foden lại gây chuyện vì thói lăng nhăng

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Alba Palacios
Xem thêm