• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Địa chấn: Bóng chuyền Việt Nam đả bại Thái Lan ở sân chơi châu Á

14-09-2022 15:33:03
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Bộ đôi Nguyễn Lê Thị Tường Vy và Vũ Ngọc Lan Nguyên đã đánh bại đối thủ Thái Lan tại giải bóng chuyền bãi biển nữ vô địch châu Á 2022.

Tại giải bóng chuyển nữ vô địch châu Á 2022 diễn ra tại Thái Lan, phía Việt Nam có đại diện duy nhất là bộ đôi Nguyễn Lê Thị Tường Vy và Vũ Ngọc Lan Nguyên tham dự. Giải đấu bắt từ ngày 10-17/9 tại tỉnh Roi Et với sự góp mặt của 32 cặp đôi bãi biển hàng đầu đến từ châu Á và châu Đại Dương.

Địa chấn: Bóng chuyền Việt Nam đả bại Thái Lan ở sân chơi châu Á
Bộ đôi Thái Lan được đánh giá cao hơn Việt Nam rất nhiều khi số điểm tích lũy cao hơn Tường Vy và Lan Nguyên tới 2.300 điểm

Trong trận mở màn của giải đấu, Tường Vy và Lan Nguyên đã phải gặp đối thủ mạnh đến từ đội chủ nhà Thái Lan, bộ đôi Varapatsorn Radarong và Rumbaipruet Numwong. Hiện tại, bộ đôi Thái Lan 2 đang có 2.740 điểm, đứng thứ 9 trong tổng số 32 đội tham dự và cao hơn bộ đôi bóng chuyền Việt Nam tới hơn 2000 điểm (bộ đôi Việt Nam chỉ có 412 điểm).

Địa chấn: Bóng chuyền Việt Nam đả bại Thái Lan ở sân chơi châu Á
Việt Nam đã thi đấu đầy quả cảm trước đội chủ nhà

Thế nhưng, đại diện tới từ Việt Nam không tỏ ra lép vế khi có sự khởi đầu tốt hơn. Tường Vy và Lan Nguyên liên tục có tình huống phát bóng hiểm hóc để rồi vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, lợi thế đó không duy trì được lâu khi Varapatsorn và Rumbaipruet thể hiện đẳng cấp của mình ở những lượt cuối hiệp đấu và rồi Việt Nam chịu thua 18-21 ở set đầu tiên.

Sang tới hiệp 2, Tường Vy và Lan Nguyên đã bất ngờ bùng nổ ở nửa sau của hiệp đấu và quyết ăn miếng trả miếng với đối thủ. Việc phát bóng tốt Việt Nam đã lội ngược dòng và thắng 25-23 ở set thứ 2. Nếu như bóng chuyền trong nhà, Việt Nam luôn bị Thái Lan khai thác điểm yếu thì ngược lại, trận đấu này Tường Vy và Lan Nguyên đã hàng chục điểm nhờ phát bóng trực tiếp.

Địa chấn: Bóng chuyền Việt Nam đả bại Thái Lan ở sân chơi châu Á
Đả bại đối thủ sau 3 set, Tường Vy và Lan Nguyên có khởi đầu thuận lợi

Thắng lợi chung cuộc 2-1 (18-21, 25-23, 15-10) trước đối thủ mạnh hơn, Tường Vy và Lan Nguyên đã có những khởi đầu đầy ấn tượng.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Thái Lan Việt Nam bóng chuyển bãi biển
Xem thêm