• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Địa chấn Châu Á: Bóng chuyền Việt Nam thắng Nhật Bản

24-09-2022 09:45:12
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Đội tuyển bóng chuyền bãi biển nam Việt Nam đã tạo cơn địa chấn tại Samila Open 2022 khi đốn hạ Nhật Bản sau 3 hiệp đấu căng thẳng.

Mới đây, đội tuyển bóng chuyền bãi biển nam Việt Nam đã tạo cơn địa chấn trước Nhật Bản tại Samila Open 2022 - giải đấu thuộc hệ thống AVC Beach Tour của LĐBC Châu Á. Hiện tại, Nhật Bản đang xếp thứ 6 với 1622 điểm còn Việt Nam đứng thứ 21 với 208 điểm. 

Cặp đôi Trần Quang Vũ (1) và Nguyễn Lâm Tới (2) của đội tuyển bóng chuyền nam bãi biển Việt Nam tham dự Samila Open 2022

Trước khi trận đấu diễn ra, NHM lẫn các chuyên gia ngoại đều cho rằng Việt Nam sẽ nhận về thất bại. Những diễn biến ở hiệp đấu đầu tiên đã ngầm xác định những dự đoán trước đó là đúng khi Takahashi Takumi và Furuta Shiro quá đẳng cấp. Trong khi đó, hai tuyển thủ của Việt Nam không quá nổi bật và nhận về thất bại 12-21. 

Đội tuyển Nhật Bản vượt trội về kỹ năng lẫn thể lực

Tưởng chừng bóng chuyền bãi biển nam Nhật Bản sẽ mang về chiến thắng dễ dàng trước Việt Nam ở hiệp đấu thứ 2 và kết thúc trận đấu nhưng một kỳ tích đã xảy ra. Bộ đôi Trần Quang Vũ và Nguyễn Lâm tới của Việt Nam đã bung sức ở hiệp đấu này và mang về chiến thắng 21-16 khiến cả giải đấu như bùng nổ. 

Tại hiệp đấu quyết định, cả hai đội liên tục ăn miếng trả miếng cho đến những điểm bóng cuối cùng. Chung cuộc, Việt Nam thắng 2-1 Nhật Bản với tỷ số lần lượt là 12-21, 21-16, 15-13.

Cuối cùng, Việt Nam mới là những người thắng cuộc

Cùng ngày, cặp đôi nữ Việt Nam Châu Ngọc Lan và Đinh Thị Mỹ Ngà cũng có được chiến thắng ở bảng A trước đôi Hong Kong 1 với cùng tỷ số 21-18 sau 2 set đấu vô cùng kịch tính.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm